Tỉnh Đoàn và Bưu điện ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 20-3, tại TP. Pleiku, Tỉnh Đoàn và Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2026. 

Tỉnh Đoàn và Bưu điện tỉnh Gia Lai ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2026. Ảnh: Phan Lài

Tỉnh Đoàn và Bưu điện tỉnh Gia Lai ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2026. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, Tỉnh Đoàn và Bưu điện tỉnh cam kết hợp tác tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Đào tạo, nâng cao nhận thức, năng lực cho thanh niên về thương mại điện tử, chuyển đổi số; tư vấn, định hướng, nâng cao kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử cho thanh niên; cung cấp các kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số (sử dụng các công cụ marketing, kỹ năng livestream bán sản phẩm…). Bưu điện tỉnh hỗ trợ truyền thông quảng bá các hoạt động của Đoàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên do tổ chức Đoàn giới thiệu tại các điểm bưu cục giao dịch cấp xã, huyện, tỉnh.

Bưu điện tỉnh tạo điều kiện để sinh viên từ năm thứ 3 trở lên và nghiên cứu sinh thuộc chuyên ngành phù hợp do tổ chức Đoàn các cấp hoặc đơn vị có chức năng giới thiệu đến kiến tập, thực tập tại các cơ sở của Bưu điện tỉnh, huyện. Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức Đoàn-Hội tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp tư vấn việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

Đại diện Thành Đoàn và Bưu điện TP. Pleiku ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2026. Ảnh: Phan Lài

Đại diện Thành Đoàn và Bưu điện TP. Pleiku ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2026. Ảnh: Phan Lài

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh và đơn vị thành viên của Bưu điện tỉnh sẽ được ưu tiên là nhà cung cấp các sản phẩm/gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi cho Tỉnh Đoàn hoặc các đơn vị trực thuộc của Tỉnh Đoàn. Bưu điện tỉnh hỗ trợ miễn, giảm cước đối với hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào chịu thiên tai và trợ giá cước cho các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên. 2 đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính Việt Nam….

Được biết, chương trình hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.

Lễ ký kết chương trình hợp tác được triển khai từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đến tất cả các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn và hệ thống Bưu điện tại các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước. Ngoài lễ ký kết cấp tỉnh, 17 Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng tổ chức lễ ký kết với Bưu điện cùng cấp.

Có thể bạn quan tâm

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

(GLO)- Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tỉnh Gia Lai vinh dự có 7 đại biểu thiếu nhi được tuyên dương. Hành trình ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, mà còn tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

(GLO)- “Tuổi trẻ thì phải xung kích trong mọi hoạt động, trước hết là thực hiện tốt việc chăm sóc vườn cây, khai thác đúng quy trình kỹ thuật để đạt năng suất cao”. Đó là chia sẻ của anh Kpuih HMin (SN 1997, Bí thư Chi Đoàn 18, Đội cao su Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông).

Thành Đoàn Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV

Thành Đoàn Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV

(GLO)- Sáng 12-5, tại Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Gia Lai, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ bế mạc, trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV-năm 2025.

Tuổi trẻ ngành điện Gia Lai xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ ngành điện Gia Lai xung kích tình nguyện vì cộng đồng

(GLO)- Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ GLPC trao nguồn sáng-Gửi yêu thương”, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã và đang khẳng định tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng bằng những công trình, phần việc thiết thực, mang nguồn điện an toàn đến từng buôn làng, từng ngôi nhà ở vùng khó.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

(GLO)- Sáng 11-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Bơi thanh thiếu nhi Gia Lai tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản miễn phí cho 53 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.