Thưởng thức đặc sản trên đồi thông Phan Đình Phùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đồi thông cuối đường Phan Đình Phùng (TP. Pleiku) là điểm đến thú vị của nhiều bạn trẻ. Tết năm nay, một số người Jrai tổ chức kinh doanh món đặc sản cơm lam, gà nướng đã thu hút rất đông người dân đến thưởng thức.
Ngay từ chiều 30 Tết, anh Ksor Thư (làng Chuét 1, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) cùng người thân đặt gà thịt và ủ gạo để sáng ngày mùng Một đến  khu vực đồi thông bán cho du khách chơi xuân. Thực đơn đơn giản, dân dã nhưng thú vị gồm: cơm lam, gà nướng than, thịt xiên que nướng đi kèm xoài, ổi, quýt và rượu cần, bia, nước uống. Tất cả đều được chế biến theo phong cách truyền thống của người Jrai, từ gà nướng nguyên con trên than củi chấm muối lá é hay muối kiến vàng, cơm lam chấm muối vừng… Chỉ cần một mảnh chiếu trải dưới bóng mát và gọi món, du khách đã có một bữa tiệc dã ngoại lý thú, tận hưởng không khí trong lành, dịu mát. 
Tại đây có 3 điểm bán gà nướng, cơm lam phục vụ khách. Anh Ksor Điệp (làng Jut 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đi cùng nhóm bạn, chia sẻ:” Người Jrai bây giờ cũng đón Tết Nguyên đán. Mình và anh em đến đây nhâm nhi ly bia, thưởng thức thịt gà nướng, cơm lam. Không gian nơi đây thoáng đãng, mình thấy dễ chịu vì được hòa mình vào thiên nhiên”.
Anh Ken (Plei Ngol, phường Trà Bá, TP. Pleiku)-chủ một điểm phục vụ, nói: “Điểm bán của mình hơi khuất nhưng ngày mùng Một mình cũng bán được 15 con gà. Sáng đến giờ bán hơn hai chục con rồi. Gà mình mua của nhà vườn, lá é và muối kiến do ông ngoại ở Ia Pa làm gửi lên nên đều là hàng sạch. Gà nướng đến đâu bán đến đó nên nóng sốt và ngon”.
Đắt khách nhất vẫn là gian hàng của anh Ksor Thư vì nằm ngay điểm đầu tiên tính từ bên này cầu treo Phan Đình Phùng. “Ngày hôm qua mình bán gần hai chục con. Mùng Hai nhiều người đi chơi nên lượng bán gấp đôi. Mình phải huy động người thân phụ giúp mới kịp phục vụ khách. Giá gà nướng  ở mức 200 ngàn đồng/con, cơm lam 10 ngàn đồng/ống. “Từ trước Tết mình đi chặt nứa ở vùng Kon Gang (Đak Đoa) để về làm món cơm lam. Mình bán cơm lam, gà nướng ở đây vì trước đó mình phục vụ món này tại Khu du lịch Về nguồn. Năm nay vì không đăng ký được suất nên mình và anh em kinh doanh ở khu vực đồi thông vì phong cảnh đẹp. Mỗi ngày, mọi người đều dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, không để rác bừa bãi gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh”-anh Thư cho biết.
Một số hình ảnh PV Báo Gia Lai ghi lại về cảnh người dân lên đồi thông Phan Đình Phùng vui chơi và thưởng thức cơm lam, gà nướng của người Jrai:
Gà được nướng ngay tại chỗ phục vụ thực khách nên rất thơm ngon. Ảnh: Lê Hòa
Gà được nướng ngay tại chỗ phục vụ thực khách nên rất thơm ngon. Ảnh: Lê Hòa
Nhiều bạn trẻ cùng nhau lên đây thưởng thức gà nướng, cơm lam ngay trong ngày mùng 2 Tết. Ảnh: Lê Hòa
Nhiều bạn trẻ cùng nhau lên đây thưởng thức gà nướng, cơm lam ngay trong ngày mùng 2 Tết. Ảnh: Lê Hòa
Một điểm bán gà nướng trên đồi thông Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Hòa
Một điểm bán gà nướng trên đồi thông Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Hòa
Nướng gà phục vụ thực khách. Ảnh: Lê Hòa
Nướng gà phục vụ thực khách. Ảnh: Lê Hòa
Một tốp du khách tham gia thưởng thức cơm lam, gà nướng ngay tại đồi thông Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Hòa
Một tốp du khách tham gia thưởng thức cơm lam, gà nướng ngay tại đồi thông Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Hòa
Lê Hòa

Có thể bạn quan tâm

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, với quyết tâm chính trị cao, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, thống nhất triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.

Lặng thầm trên chốt tiền tiêu

Lặng thầm trên chốt tiền tiêu

(GLO)- Nơi “phên giậu” phía Tây của Tổ quốc, những người lính quân hàm xanh ở Chốt 1 và Chốt 5 của Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày ngày vững chí, bền gan bám trụ.

Gia Lai: Không để gián đoạn điều tra hình sự sau khi giải thể Công an cấp huyện

Gia Lai: Không để gián đoạn điều tra hình sự sau khi giải thể Công an cấp huyện

(GLO)- Ngày 6-6, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức sơ kết 3 tháng thực hiện Phương án số 01/PA-BCA-C01 về tổ chức công tác điều tra hình sự, đấu tranh phòng-chống tội phạm ở Công an địa phương và tổng kết các kế hoạch chuyên đề về phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trên địa bàn tỉnh.

null