Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, với tổng trị giá hàng hóa thu giữ và xác minh lên tới hàng chục tỷ đồng.
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm & TPCN Hương Hoàng do sản xuất, buôn bán lưu thông trên thị trường lô sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung canxi, D3 không phù hợp với thông tin về sản phẩm đã công bố.
Năm bãi đổ thuốc, thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em, chưa kể một bãi đã được đốt cháy hoàn toàn, được phát hiện tại bãi đất trống ở TP HCM
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Shopee và Lazada khẩn trương rà soát toàn bộ thực phẩm chức năng đang kinh doanh và gỡ bỏ 5 sản phẩm vi phạm.
Cảnh sát xác định các bị can đã sản xuất 573 nhãn hiệu sữa bột các loại dành cho những người bị tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, thiếu tháng và phụ nữ có thai, bán ra thị trường thu lợi bất chính gần 500 tỉ đồng.
(GLO)- Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu triển khai các biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.
(GLO)- Bản tin hôm nay có một số nội dung sau: Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII diễn ra vào ngày 5 và 6-11; Sản phẩm đặc trưng địa phương sẵn sàng cho Tuần lễ Hoa dã quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya; Tăng cường chống buôn lậu nhóm hàng dược-mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…
(GLO)- Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề hoạt động kinh doanh dược, từ ngày 15-4 đến ngày 14-8, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai) đã kiểm tra 46 cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn TP. Pleiku.
(GLO)- Ngày 7-6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 1 và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì đã tiến hành họp để thực hiện tiêu huỷ hàng hóa vi phạm.
(GLO)- Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng là nhóm sản phẩm được sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Việc sử dụng hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
(GLO)- Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng là nhóm sản phẩm được sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Việc sử dụng hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
(GLO)- “Không có bữa trưa nào miễn phí“ là câu ngạn ngữ khá quen thuộc ám chỉ rằng trên đời này không có điều gì thực sự miễn phí. Thế nhưng, trước những lời cám dỗ, mời chào lợi ích trên trời rơi xuống, nhiều người vẫn tiếp tục mắc bẫy “tour du lịch 0 đồng“.
(GLO)- Cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai vừa hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính 57,5 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
(GLO)- Để hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đi vào khuôn khổ pháp luật, các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời ngăn chặn các hình thức biến tướng.
(GLO)- Sáng 30-8, nguồn tin từ Báo Tuổi Trẻ thông tin: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết qua phản ánh của báo chí đã phát hiện giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt dược, số 7940/2018/ĐKSP ngày 5-10-2018 tại đường link https://www.dieutribuouco.xyz/vienyhoccotruyen là giả mạo.
(GLO)- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chỉ đạo rà soát toàn bộ nội dung quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng đã được xác nhận để các cơ quan báo chí chấn chỉnh, không để tiếp diễn tình trạng quảng cáo vượt quá thực tế.
Theo phản ánh của Báo Lao Động, trong 1 đơn thuốc bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kê, bệnh nhân phải chi trả hơn 400 nghìn đồng cho thuốc điều trị, nhưng lại phải chi đến hơn 4,8 triệu đồng để mua thực phẩm chức năng.