Thu giữ khối lượng linh kiện thuốc lá điện tử lớn nhất, trị giá 3,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, cơ quan chức năng phát hiện một vụ nhập lậu linh kiện thuốc lá điện tử với khối lượng được xác định là lớn nhất, trị giá lên tới 3,8 tỷ đồng.

Ngày 24-12, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển linh kiện thuốc lá điện tử với số lượng rất lớn.

Số hàng hóa này không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng giá trị ước tính trên 3,8 tỷ đồng. Toàn bộ tang vật và phương tiện đã được bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 6 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, để xử lý theo quy định.

Toàn bộ lô hàng linh kiện thuốc lá điện tử bị cơ quan chức năng thu giữ và xử lý
Toàn bộ lô hàng linh kiện thuốc lá điện tử bị cơ quan chức năng thu giữ và xử lý

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện xe tải do ông Dương Văn Hai (sinh năm 1988, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) điều khiển, đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Qua kiểm tra, trên xe có 188 thùng bìa carton chứa tổng cộng 111.000 đầu đốt tinh dầu, một loại linh kiện quan trọng của thuốc lá điện tử. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa trên.

Đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là một trong những vụ vận chuyển thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc lớn nhất được phát hiện trong thời gian qua. Nhiều khả năng, số hàng này được nhập lậu từ nước ngoài, qua các tuyến biên giới phía Bắc.

Thời gian gần đây, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo, việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Những sản phẩm này thường không được kiểm định chất lượng, chứa nhiều chất độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 6 xử lý theo quy định.

Theo PHÚC VĂN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng Người có công Gia Lai

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-2, đồng chí Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai và các cụ đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại các đơn vị y tế ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, làm việc tại các đơn vị y tế ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 3-2, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn nhân dịp Tết Nguyên đán 2026.

Tư lệnh Quân đoàn 34 thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai

Tư lệnh Quân đoàn 34 thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 2-2, đoàn công tác do Trung tướng Đào Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đón tiếp đoàn.

Dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi.

Dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), ngày 31-1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam 7 phường thuộc địa bàn thị xã Hoài Nhơn (cũ) đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi.

null