Từ khóa: thuốc lá điện tử

Cần ngăn chặn học sinh hút thuốc lá điện tử

Cần ngăn chặn học sinh hút thuốc lá điện tử

(GLO)- Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, tại một số trường THCS, THPT trong tỉnh Gia Lai đang xảy ra tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử. Đây là vấn đề hệ trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe của các em, đồng thời dễ sa vào con đường nghiện ngập, học hành sa sút, bị liệt vào đối tượng học sinh cá biệt, có thể dẫn đến nghỉ học nửa chừng.
Thuốc lá điện tử xâm nhập học đường ở Gia Lai

Thuốc lá điện tử xâm nhập học đường ở Gia Lai

(GLO)- Theo ghi nhận của P.V, tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử diễn ra khá phổ biến ở một số trường học trong tỉnh Gia Lai, thậm chí có em bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Thực trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các cơ quan chức năng, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn thuốc lá điện tử “tấn công” học đường.
Do đâu thuốc lá điện tử tấn công giới trẻ?

Do đâu thuốc lá điện tử tấn công giới trẻ?

Trong khi các cơ quan, bộ ngành đang nghiên cứu phương án quản lý các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới; các tổ chức y tế đẩy mạnh truyền thông về tác hại của thuốc lá, thì một bộ phận người tiêu dùng, gồm cả giới trẻ đang tiếp tay quảng cáo trái phép các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới tại thị trường Việt Nam. Giới trẻ vô tư quảng cáo thuốc lá thế hệ mới
Đừng ngộ nhận

Đừng ngộ nhận

Mặc dù thời gian qua, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng liên tiếp xử lý các cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá gây ảo giác, shisha, bóng cười, khí cười N2O... nhưng dường như vẫn chưa đủ sức răn đe.