Thu giữ 40 kg sâm nghi giả sâm Ngọc Linh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 19-12, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra, xác minh chủ số hàng gồm 26 kg củ và 14 kg lá trông giống sâm Ngọc Linh được vận chuyển từ phía Bắc vào tỉnh Kon Tum.

Vào sáng cùng ngày, Công an TP. Kon Tum phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện 5 thùng xốp để tại Bến xe tỉnh Kon Tum nhưng không có người đến nhận.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các thùng xốp đều có số điện thoại liên lạc, chứa nhiều củ còn lá, rất giống sâm Ngọc Linh. Qua kiểm đếm, có tổng cộng 26 kg củ và 14 kg lá.

Số sâm giả sâm Ngọc Linh không người nhận bị lực lượng chức năng phát hiện tại Bến xe tỉnh Kon Tum vào sáng 19/12

Thời gian qua, một số người đã lợi dụng sâm Ngọc Linh có giá trị kinh tế cao nên đã bất chấp thủ đoạn để lừa bán cho người tiêu dùng các loại củ giống sâm Ngọc Linh để trục lợi. Các loại củ này trông giống sâm Ngọc Linh và thường được các nhà xe vận chuyển từ phía Bắc vào Kon Tum để bán.

Kon Tum cùng Quảng Nam là 2 địa phương có chỉ dẫn địa lý về sâm Ngọc Linh. Trong đó, tỉnh Kon Tum hiện đã trồng được khoảng 2.200 ha và được xem là thủ phủ của sâm Ngọc Linh.

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).