Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của nam sinh viên năm 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có ít nhất 28 người bị nam sinh viên năm 4 của 1 trường tại TP. Đà Nẵng lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất tinh vi.

Ngày 3-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối Nguyễn Bá Khánh Toàn (22 tuổi, sinh viên năm 4 của 1 trường đại học tại TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối Nguyễn Bá Khánh Toàn
Cơ quan công an bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối Nguyễn Bá Khánh Toàn

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2025, vì cần tiền tiêu xài, Toàn đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác bằng hình thức đăng bán ô tô cũ lên mạng xã hội.

Để thực hiện hành vi, Toàn mua 3 sim rác và mượn 2 tài khoản ngân hàng của 2 người bạn. Sau đó, Toàn vào các hội nhóm mua bán ô tô cũ trên mạng xã hội Facebook lưu các hình ảnh, giấy tờ đăng ký xe rao bán về điện thoại.

Nam sinh viên này tiếp tục thuê người làm giả giấy đăng ký xe và các loại giấy tờ khác, kể cả lập các tài khoản Facebook, Zalo ảo đều trùng tên với 2 người bạn cho mượn tài khoản ngân hàng.

Mục đích của Toàn là để bị hại thấy các thông tin đều đồng nhất nên tin tưởng là xe chính chủ. Ngoài ra, để thu hút người mua, Toàn thường đăng bán với giá thấp hơn giá chủ xe đã đăng bán trước đó từ 10-50 triệu đồng.

Sau khi có người đồng ý mua xe, Toàn yêu cầu chuyển tiền đặt cọc từ 5-10 triệu đồng vào số tài khoản đã mượn của bạn. Nhận được tiền cọc, Toàn liền cắt đứt liên lạc.

Với thủ đoạn này, Toàn đã lừa đảo 28 người, chiếm đoạt tổng số tiền 139 triệu đồng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng nên cơ quan công an đề nghị các bị hại của Toàn thì trình báo với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null