Thêm 44 ca mắc mới COVID-19 từ những ổ dịch đã khoanh vùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 44 ca mắc ghi nhận trong nước, Bắc Giang có 26 ca, Bắc Ninh 6 ca, Điện Biên 4 ca, Hà Nội 2 ca, Đà Nẵng 1 ca, Thái Nguyên 1 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 4 ca.

Lực lượng Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). (Ảnh: TTXVN)
Theo bản tin trưa 20/5 của Bộ Y tế cho biết, tính từ 6-12 giờ ngày 20/5, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc mới COVID-19 trong nước (BN4721-4764) tại các ổ dịch đã cách ly, phong toả; riêng Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm 32 ca.
Trong 44 ca mắc ghi nhận tại cộng đồng, Bắc Giang có 26 ca, Bắc Ninh 6 ca, Điện Biên 4 ca, Hà Nội 2 ca, Đà Nẵng 1 ca, Thái Nguyên 1 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 4 ca. Số ca mới trong khu cách ly là 16 ca, số ca mới trong khu vực được phong tỏa là 28 ca.
Như vậy, tính đến 12h ngày 20/5, Việt Nam có tổng cộng 3.291 ca ghi nhận trong nước và 1.473 ca nhập cảnh.
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.721 ca.
Thông tin chi tiết các ca mắc mới
Điện Biên: 4 ca
Ca bệnh BN4721, BN4735-BN4737: là các F1, đã được cách ly từ trước.
Kết quả xét nghiệm ngày 19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Thành phố Điện Biên Phủ.
Bắc Ninh: 6 ca
Ca bệnh BN4722-BN4727: là các trường hợp F1 trong khu phong tỏa, đã được cách ly từ trước.
Kết quả xét nghiệm ngày 18-19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Thái Nguyên: 1 ca
Ca bệnh BN4728: nam, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly trước đó.
Kết quả xét nghiệm ngày 19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Hà Nội: 2 ca
Ca bệnh BN4729: nam, 45 tuổi, địa chỉ tại quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội; là F1 của BN3634, đã được cách ly trước đó.
Ca bệnh BN4730: nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội; là F1 của BN3173, đã được cách ly trước đó.
Kết quả xét nghiệm ngày 19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 4 ca
Ca bệnh BN4731-BN4734: là các F1 đã được cách ly trong bệnh viện từ trước.
Bắc Giang: 26 ca
Ca bệnh BN4738-BN4763: 23 ca là F1 liên quan đến các Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung; 1 ca là F1 liên quan ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; 2 ca trong khu phong tỏa.
Kết quả xét nghiệm ngày 17-19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Đà Nẵng: 1 ca
Ca bệnh BN4764: nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng; là F1 của BN3600. Kết quả xét nghiệm ngày 19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Tính đến ngày 18/5/2021, cả nước đã thực hiện 3.324.043 xét nghiệm Realtime RT-PCR, tương đương 4.398.533 lượt người được xét nghiệm, trong đó từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện được 548.538 xét nghiệm, tương đương 871.594 lượt người.
Tình hình điều trị
Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1: 37 ca, lần 2: 29 ca, lần 3: 23 ca.
Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 38 ca tử vong, trong khi số ca điều trị khỏi là 2.687 ca.
Số người cách ly
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 121.010, trong đó ách ly tập trung tại Bệnh viện: 2.217 trường hợp, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 32.348, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 86.445.
Trong ngày 19/5, có thêm 3.854 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ở 11 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cụ thể:
1- Hà Nội: 23 người
2- Hà Nam: 154 người
3- Ninh Bình: 1 người
4- Vĩnh Phúc: 961 người
5- Lạng Sơn: 48 người
6- Hà Giang: 119 người
7- Quảng Ngãi: 53 người
8- TP. Hồ Chí Minh: 2 người
9- Tây Ninh: 1.700 người
10- Bình Dương: 278 người
11- Cà Mau: 515 người.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

null