Thầy Kim biết tin gì chưa, U.22 Indonesia đột ngột thay HLV: Là nhân vật vừa gây sốc…

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Erick Thohir ngỏ ý muốn HLV đội tuyển U.17 Indonesia Nova Arianto dẫn dắt đội tuyển U.22 của nước này, tham dự SEA Games 33 năm 2025.

Thay đổi xoành xoạch

Trả lời truyền thông Indonesia mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir nói: "Tôi vẫn đang xem xét chọn lựa HLV cho đội tuyển U.22 Indonesia dự SEA Games 33. Tôi thấy rằng thành tích của HLV Nova Arianto của đội tuyển U.17 Indonesia tại giải U.17 châu Á vừa rồi rất tốt. HLV Nova Arianto của đội U.17 xứng đáng được xem xét với tư cách ứng cử viên cho vị trí HLV đội tuyển U.22 Indonesia. Biết đâu HLV Nova Arianto sẽ tạo ra bước đột phá tại đại hội thể thao Đông Nam Á trong năm nay".

U.22 Indonesia (phải) liên tục muốn thay đổi HLV. Ảnh: VFF
U.22 Indonesia (phải) liên tục muốn thay đổi HLV. Ảnh: VFF

Điều đáng chú ý ở chỗ thời gian qua vị trí HLV của đội tuyển U.22 Indonesia là vị trí liên tục được Chủ tịch PSSI Erick Thohir cân nhắc, giữa những nhân vật khác nhau. Cách nay chỉ ít tháng, ông Erick Thohir muốn trao vị trí này cho HLV nội Indra Sjafri. Đây là nhân vật từng giúp U.23 Indonesia vô địch SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia.

Tuy nhiên, thất bại của HLV Indra Sjafri với đội tuyển U.20 Indonesia hồi tháng 2, khiến HLV Indra Sjafri bị mất điểm. Bản thân ông này cũng đã rời khỏi vị trí HLV các đội tuyển trẻ Indonesia, cũng như rời khỏi vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của PSSI.

Ứng viên mới sẵn sàng dẫn dắt U.22 Indonesia

Đội tuyển U.22 Indonesia hiện nay về lý thuyết thuộc về HLV Gerald Vanenburg (người Hà Lan). Tuy nhiên, ông này vốn chỉ là trợ lý của HLV Patrick Kluivert ở đội tuyển quốc gia Indonesia. Ông Gerald Vanenburg chưa hề được tin tưởng ở vai trò HLV trưởng, nên chủ tịch PSSI Erick Thohir liên tục muốn tìm người mới cho đội tuyển U.22 nước này.

HLV Kim Sang-sik chưa xác định rõ đối thủ mà ông sẽ đối đầu bên phía U.22 Indonesia tại SEA Games là ai? Ảnh: Minh Tú
HLV Kim Sang-sik chưa xác định rõ đối thủ mà ông sẽ đối đầu bên phía U.22 Indonesia tại SEA Games là ai? Ảnh: Minh Tú

Về phía HLV Nova Arianto, ông này lên tiếng: "PSSI vẫn chưa có quyết định chính thức. Tuy nhiên, tôi sẽ tuân thủ mọi kế hoạch và mọi chỉ thị từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia. Trước mắt, tôi và các cầu thủ sẽ có khoảng 2 tháng nghỉ ngơi, sau giải U.17 châu Á".

Theo phân tích của truyền thông Indonesia, vấn đề lớn nhất của HLV Nova Arianto, nếu ông này được cất nhắc dẫn dắt đội tuyển U.22 Indonesia dự SEA Games, đó là khung thời gian chuẩn bị cho 2 đội tuyển U.17 và U22 xứ sở vạn đảo.

Vòng chung kết (VCK) World Cup U.17 năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 3 – 27.11 tại Qatar. Trong khi đó, SEA Games sẽ diễn ra từ ngày 9 – 20.12. Riêng nội dung bóng đá nam của SEA Games sẽ bắt đầu trước ngày khai mạc đại hội khoảng 1 tuần, tức là HLV Nova Arianto nếu tham dự SEA Games, sẽ dẫn dắt đội tuyển U.22 Indonesia từ đầu tháng 12, khoảng thời gian rất gần với World Cup U.17.

Theo Thiếu Bá (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia đình võ thuật

Gia đình võ thuật

(GLO)- Tại vùng biên Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) có một gia đình thật đặc biệt: Cả cha mẹ và con gái đều từng nằm trong các đội tuyển võ thuật của tỉnh, đóng góp nhiều thành tích làm rạng danh quê hương.

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null