Thành tích ấn tượng của trường đại học định hướng tinh hoa trẻ nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trường Đại học VinUni đã có đến 25% tân cử nhân đã trúng tuyển đào tạo thạc sỹ tại các trường đại học danh tiếng nhất thế giới, 32% được các tập đoàn toàn cầu mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.
Các tân cử nhân Trường Đại học VinUni trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các tân cử nhân Trường Đại học VinUni trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Có đến 25% tân cử nhân đã được các trường đại học danh tiếng nhất thế giới như Harvard, Cornell, Pennsylvania nhận đào tạo sau đại học, 32% tân khoa được các tập đoàn toàn cầu hàng đầu mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.

Đây là những thành tích ấn tượng đáng ngưỡng mộ của Trường Đại học VinUni - trường đại học thành lập mới trẻ nhất Việt Nam. Tiến sỹ Lê Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni nhấn mạnh niềm tự hào này trong lễ tốt nghiệp hôm nay, 29/6. Đây cũng là lễ tốt nghiệp của khóa đào tạo đầu tiên của trường.

Khát vọng tinh hoa, đẳng cấp thế giới

VinUni là trường đại học tư thục, phi lợi nhuận được thành lập năm 2019 và tuyển sinh khoá đầu tiên năm 2020. Trường định hướng đào tạo tinh hoa với khát vọng xây dựng một đại học đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam, góp phần phát triển nhân tài cho tương lai.

Các chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế, được thẩm định và đảm bảo chất lượng bởi Cornell và Pennsylvania - hai đại học hàng đầu thế giới thuộc khối đại học Ivy của Mỹ. Bên cạnh đội ngũ giáo viên của trường cũng là những chuyên gia xuất sắc từ nhiều quốc gia, trường còn kết nối với các giáo sư đầu ngành từ các đại học danh tiếng và xây dựng mạng lưới cố vấn từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, nhằm tạo những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chất lượng sinh viên đầu vào của VinUni cũng được tuyển chọn gắt gao.

Sinh viên VinUni hạnh phúc nhận bằng trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Sinh viên VinUni hạnh phúc nhận bằng trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

145 tân khoa đầu tiên của VinUni đại diện cho các tài năng đến từ khắp mọi miền trên cả nước với 14 chuyên ngành có nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng cao, bao gồm: Tài chính, Marketing, Khởi nghiệp, Phân tích kinh doanh, Quản trị khách sạn và Quản trị chuỗi cung ứng, Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, Truyền thông và xử lý tín hiệu, Điều khiển và tự động hóa, Cơ điện tử và Cử nhân điều dưỡng. Riêng sinh viên Y khoa sẽ tốt nghiệp vào năm 2026 vì được đào tạo theo hệ 6 năm.

Thế hệ tân khoa đầu tiên của VinUni đều có thành tích học tập vượt trội và khả năng tư duy mạnh mẽ. Trong đó, 25% tân khoa đã nhận được thư mời tiếp tục học bậc thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường Ivy danh tiếng như đại học Harvard, đại học Cornell, đại học Pennsylvania… và các đại học xuất sắc thế giới như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Illinois Urbana-Champaign (UIUC), Đại học Duke, Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Đại học Queensland (UQ), Đại học nghiên cứu kỹ thuật và khoa học Lausanne Thụy sỹ (EPFL)… Các trường đều đánh giá cao sinh viên VinUni ở niềm đam mê khoa học, tư duy sáng tạo, tầm nhìn rộng mở và khả năng phản biện sắc bén.

Có 32% tân khoa đã được các Tập đoàn toàn cầu như McKinsey, Boston Consulting Group, National Australia Bank, Woori Bank, Google, Bosch, Akzo Nobel, IBM, Alphasights… và các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và định chế tài chính hàng đầu Việt Nam mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Trong đó có trường hợp nhận được mức đãi ngộ lên tới 7.500 USD/tháng cho công việc ở nước ngoài (tương đương với mức đãi ngộ của các cử nhân của trường đại học danh tiếng là người bản địa). Các doanh nghiệp đánh giá sinh viên VinUni tự tin, năng động, hiểu biết công nghệ số, tư duy logic có nhiều trải nghiệm và khao khát lớn lao.

Mới đây, tân khoa Trần Tuấn Minh đã trở thành người Việt trẻ nhất trong lịch sử được lọt vào danh sách “Forbes 30 Under 30 Asia” vì đã sáng lập UpYouth - tổ chức phi lợi nhuận đã hỗ trợ hơn 30.000 sinh viên, gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD cho 30 startup sinh viên.

Tiến sỹ Lê Mai Lan phát biểu tại lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Tiến sỹ Lê Mai Lan phát biểu tại lễ tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Lê Mai Lan xúc động cho biết, cách đây 4 năm, Trường Đại học VinUni đã khai giảng khóa đầu tiên để cùng mang theo mơ ước về một trường đại học xuất sắc đẳng cấp thế giới, ngay trên đất nước Việt Nam.

“Thời khắc lịch sử đó, mặc dù quyết tâm của tập thể VinUni là hết sức mạnh mẽ, nhưng chúng tôi cũng ý thức được rằng, con đường đào tạo nhân tài, chinh phục sự xuất sắc là hết sức chông gai, bởi đó là con đường mới mẻ, chưa có tiền lệ, và VinUni là những người tiên phong mở lối. Ngày hôm nay, tại Lễ công nhận Tốt nghiệp đầu tiên của Trường Đại học VinUni, chúng ta có thể tự hào tin tưởng rằng, giấc mơ đẹp đẽ ấy đang dần trở thành hiện thực,” Tiến sỹ Mai Lan chia sẻ.

Con đường xây dựng VinUni mới chỉ bắt đầu

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định kết quả đạt được của các em sinh viên chính là minh chứng, là kết quả rõ nhất của sự nỗ lực của thầy và trò Trường VinUni.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, VinUni đã đạt những thành tựu đáng tự hào chỉ trong thời gian ngắn, khẳng định vị thế là một trong những trường đại học trẻ và năng động, với những bước tiến vượt bậc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

VinUni là trường đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt chứng nhận QS 4 sao toàn diện, với 7 tiêu chí đạt 5 sao cao nhất, bao gồm: Chất lượng giảng dạy, Phát triển học thuật, Quốc tế hóa, Trách nhiệm xã hội, Cơ sở vật chất, Văn hóa – Nghệ thuật và Bình đẳng – Hòa nhập.

Trường cũng là cơ sở đào tạo y khoa đầu tiên của Việt Nam và thứ hai tại Đông Nam Á đạt chứng nhận kiểm định cấp cơ sở của Hội đồng kiểm định chất lượng Quốc tế các Chương trình Giáo dục Y khoa Sau đại học Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn khẳng định VinUni đã đào tạo những sinh viên xuất sắc, có khả năng cạnh tranh toàn cầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn khẳng định VinUni đã đào tạo những sinh viên xuất sắc, có khả năng cạnh tranh toàn cầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Với môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng theo chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên tài năng được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu, VinUni đã và đang đào tạo nên những thế hệ sinh viên ưu tú, có khả năng cạnh tranh toàn cầu,” Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhận định.

Xúc động chia sẻ về hành trình hợp tác với VinUni, Giáo sư Glen Gaulton, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu Trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania, Giám đốc Liên minh hợp tác Penn-Vinmec-VinUni, cho biết hơn 6 năm trước, ông đến Hà Nội để thảo luận hợp tác xây dựng VinUni, ngôi trường hôm nay mới chỉ là cánh đồng nhưng tất cả đều rất tham vọng, chung tầm nhìn để tạo ra cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam - không chỉ đạt đến tiêu chuẩn của các trường Đại học danh giá trong nhóm Ivy League của Mỹ - Cornell và Penn - mà còn cả các trường đại học tên tuổi trên thế giới.

Chúc mừng các kết quả xuất sắc của VinUni, Giáo sư Max Pfeffer, Giám đốc Học thuật Dự án Cornell – VinUni khẳng định Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania tự hào hợp tác với Vingroup trong việc xây dựng Đại học VinUni trở thành trường đại học chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo hàng đầu cho Việt Nam và thế giới.

Và kết quả của những tham vọng và sự hợp tác đó đã có những thành quả đầu tiên khi 145 tân cử nhân tốt nghiệp ra trường. “Tôi biết ơn thầy cô và VinUni đã cho chúng tôi điều kiện để trưởng thành, tự hào sánh vai cùng người trẻ thế giới. Môi trường đậm đặc tư tưởng“không gì là không thể” đã truyền cho chúng tôi sự tự tin và khát khao, dám nghĩ và dám làm cho đến cùng,” tân khoa Trần Tuấn Minh chia sẻ.

Tại Lễ Tốt nghiệp, VinUni cũng chính thức khai trương mạng lưới Cựu Sinh viên VinUni với sự tham gia của tất cả các tân khoa. Mạng lưới nhằm kết nối, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và tăng cường trách nhiệm xã hội thông qua sự hợp tác và đóng góp của các cựu sinh viên.

Dù đã gặt hái những trái ngọt đầu tiên nhưng Tiến sỹ Lê Mai Lan khẳng định “con đường xây dựng VinUni vẫn mới chỉ bắt đầu".

Có thể bạn quan tâm

Cô học trò Jrai đam mê văn học

Ksor H’Thiên Kim: Cô học trò Jrai đam mê văn học

(GLO)- Ở với bà ngoại từ khi mới 4 tháng tuổi, em Ksor H’Thiên Kim (lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái, xã Ia Tul, huyện Ia Pa) đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đạt nhiều thành tích trong học tập. Nghị lực của cô học trò Jrai cùng niềm đam mê văn học khiến thầy cô và bạn bè khâm phục.
Nặng lòng với mùa… khoe giấy khen!

Nặng lòng với mùa… khoe giấy khen!

Mùa… khoe giấy khen, bảng điểm, phần thưởng, huy chương lại về. Mạng xã hội lại tràn ngập hình ảnh lung linh về kết quả học tập của con trẻ cùng niềm vui của bậc sinh thành.