Thái Lan không phát hiện chính trị gia nào liên quan mạng lưới lừa đảo Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan khẳng định “tất cả các trường hợp được báo cáo sẽ được xem xét kỹ lưỡng” và bất kỳ hành vi phạm tội nào, nếu được xác nhận, sẽ được xử lý như các trường hợp đặc biệt.

Ngày 23/10, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan, Trung tướng Rutthaphon Naowarat, xác nhận Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) của nước này không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có chính trị gia Thái Lan liên quan đến các mạng lưới lừa đảo tại Campuchia.

Thái Lan không phát hiện chính trị gia nào liên quan mạng lưới lừa đảo Campuchia
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Trung tướng Rutthaphon nói rõ Thủ tướng Anutin Charnvirakul đã chỉ thị cho Bộ Tư pháp dẫn đầu cuộc điều tra các hoạt động lừa đảo xuyên biên giới với sự phối hợp từ Văn phòng Chống rửa tiền (AMLO) và Ngân hàng Thái Lan (BoT).

Cụ thể, DSI đã được ủy quyền theo Đạo luật Điều tra vụ án đặc biệt để tiến hành các cuộc điều tra dựa trên thông tin tình báo thông qua một ủy ban điều tra tích hợp.

Ông Rutthaphon khẳng định “tất cả các trường hợp được báo cáo sẽ được xem xét kỹ lưỡng” và bất kỳ hành vi phạm tội nào, nếu được xác nhận, sẽ được xử lý như các trường hợp đặc biệt.

Đề cập đến những đồn đoán về sự liên quan của các chính trị gia Thái Lan, Bộ trưởng Rutthaphon nói rõ hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy có quan chức Thái Lan liên quan đến hoạt động lừa đảo xuyên biên giới.

Ông cũng cho biết AMLO và DSI đang điều tra các mối liên hệ rửa tiền và tịch thu tài sản liên quan đến Chen Zhi - một kẻ lừa đảo chủ chốt người Campuchia gốc Trung Quốc và có cổ phần tại Thái Lan. Vụ án đang được điều tra kỹ lưỡng với sự phối hợp cả ở trong nước và quốc tế.

Cũng theo lời Bộ trưởng Rutthaphon, tất cả các vụ án trong tương lai khi được điều tra sẽ phải tuân theo mô hình hợp tác này, với một ủy ban điều tra chính thức xem xét mọi manh mối quan trọng.

Ông cũng cho biết nhà chức trách đang xem xét tuyên bố của một nghị sĩ đảng Nhân dân (PP) nêu tên các chính trị gia Thái Lan và đã yêu cầu các tài liệu hỗ trợ để xác định độ tin cậy cũng như phạm vi của các cáo buộc.

Theo Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Ông Putin vừa có thêm nước cờ khiến Ukraine và phương Tây choáng váng. Ảnh: TST

HIMARS nổ tung sát giờ tấn công Nga, Moscow đáp trả bằng “bão bom” kỷ lục

(GLO)- Chiến trường Ukraine lại bùng lên dữ dội sau vụ Nga phá hủy hệ thống HIMARS của Kiev ngay trước khi khai hỏa, kéo theo một đợt không kích và tấn công quy mô lớn chưa từng có. Trong khi đó, Điện Kremlin được cho là đang tung ra “nước cờ chiến lược” khiến cả Ukraine và phương Tây choáng váng.

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

(GLO)- Hàn Quốc tạm dừng lễ bàn giao chương trình thí điểm về cung cấp và quản lý nguồn nước bằng năng lượng tái tạo tại Campuchia do lo ngại về an ninh. Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI) cho biết, các dự án khí hậu tại những quốc gia khác trong khu vực vẫn được triển khai.

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

(GLO)- Chiến sự tại Donetsk đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi quân đội Nga đẩy mạnh tấn công theo hướng Pokrovsk. Việc Moscow bất ngờ sử dụng trở lại xe bọc thép trong đội hình tiến công được xem là dấu hiệu cho thấy chiến thuật mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho lực lượng Ukraine tại đây.

null