Tập huấn kỹ năng xác minh tính hợp pháp nguồn gốc gỗ cho kiểm lâm Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn về “ Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ liên quan về thực hiện các quy định xác minh tính hợp pháp của gỗ nhằm thúc đẩy thực hiện quản lý rừng bền vững”.

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ Chi cục Kiểm lâm 5 tỉnh Tây Nguyên và cán bộ Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum, Đak Lak- Đak Nông- Lâm Đồng cùng một số đơn vị liên quan.

Các học viên tham gia lớp tập huấn thảo luận theo nhóm.Ảnh: Nguyễn Diệp

Các học viên tham gia lớp tập huấn thảo luận theo nhóm.Ảnh: Nguyễn Diệp

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 8 đến ngày 9-5) các học viên được các chuyên gia và giảng viên giới thiệu tổng quan tình hình xuất nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam giai đoạn 2020-2023, định hướng phát triển trong thời gian tới. Những quy định của quốc tế và Việt Nam về thực hiện trách nhiệm giải trình trong quản lý rủi ro chuỗi cung ứng gỗ nhập khẩu. Cách kiểm soát gỗ nhập khẩu có rủi ro cao, cách nhận biết và giám định gỗ. Vai trò của thương mại gỗ và việc tuân thủ pháp luật nguồn gốc gỗ hợp pháp. Giới thiệu các công cụ và dữ liệu phân tích nhằm ngăn chặn buôn bán gỗ bất hợp pháp... Đây là một trong những giải pháp góp phần thúc đẩy thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại thác Phú Cường. Đi cùng tôi là 1 lãnh đạo UBND huyện Chư Sê. Khi đứng trước dòng thác không còn nước, đá trơ ra, nhiều cây cổ thụ chẳng còn tươi tốt, những bãi cỏ, hoa vốn xanh tươi quanh năm giờ khô héo vì thiếu nước, gương mặt anh lộ rõ nét buồn.

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, khoảng 10 giờ ngày 16-4, bảo vệ Bệnh viện Nhi phát hiện một bé gái khoảng 8 đến 9 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sảnh khám bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, khóc đòi mẹ. Bảo vệ đã thông báo vụ việc cho ban lãnh đạo bệnh viện nắm thông tin. 

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.