Tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ngay sau khi có kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2017, Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch, tập trung rà soát, đánh giá tình hình, xác định cụ thể tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm cần tập trung đấu tranh. Đồng thời, lực lượng Công an cũng chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia hỗ trợ lực lượng Công an tấn công trấn áp tội phạm.

 

Công an tỉnh bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá lậu. Ảnh: H.T
Công an tỉnh bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá lậu. Ảnh: H.T

Trong những ngày đầu triển khai đợt cao điểm, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước vận động, truy bắt được 13 đối tượng có lệnh truy nã. Điển hình, vào sáng 30-12, các trinh sát Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Hà Nội bắt đối tượng Trương Tín Hiếu (SN 1980, trú tại huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi). Đây là đối tượng bị cơ quan Công an truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 7-2014, biết chị Nguyễn Thị Đông (trú tại TP. Pleiku) có nhu cầu xin việc, Hiếu tìm gặp và tự giới thiệu là phó giám đốc một công ty trên địa bàn TP. Pleiku, có quen biết với nhiều người làm trong ngành Công an, Quân đội và có thể xin việc. Từ tháng 9 đến tháng 11-2014, chị Đông đã đưa 900 triệu đồng cho Hiếu nhờ chạy việc. Nhưng do không xin được việc nên Hiếu trả lại gần 300 triệu đồng. Hơn 600 triệu đồng còn lại, Hiếu chiếm đoạt rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh đã phối hợp bắt giữ Hiếu tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Cũng trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát Kinh tế đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo nổ, tàng trữ lâm sản trái phép, thu giữ 5 kg pháo và 75 m3 gỗ các loại. Lực lượng Cảnh sát Môi trường cũng đã phát hiện 1 vụ xả thải gây ô nhiễm, 1 vụ vận chuyển 4 con bò chết không có giấy kiểm dịch và 6 vụ khai thác cát trái phép. Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tiến hành kiểm tra gần 150 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, phát hiện, lập biên bản, xử phạt hành chính 13 trường hợp vi phạm; kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn, qua đó phát hiện lập biên bản xử phạt hành chính 44 trường hợp vi phạm. Lực lượng Công an toàn tỉnh cũng đã triệt phá 11 tụ điểm cờ bạc, ma túy và mại dâm…

Tính từ ngày 16-12-2016 đến nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra toàn tỉnh đã điều tra làm rõ hơn 30 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ gần 90%, trong đó trọng án đạt 100%; khởi tố 32 vụ với 39 bị can, kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân khởi tố 27 vụ án với 62 bị can. Ngoài ra, lực lượng Công an các địa phương tổ chức gọi hỏi, răn đe 437 đối tượng hình sự, ma túy, kinh tế; tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 87 thôn, làng, tổ dân phố với hơn 13 ngàn lượt người tham dự.

Với quyết tâm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết, lực lương Công an toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực để lập nhiều thành tích xuất sắc, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm