Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol
(GLO)- Lá tía tô không chỉ được dùng làm gia vị mà còn là một vị thuốc bắc tương đối phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao. Hơn nữa, đối với cơ thể con người, nếu ăn tía tô thường xuyên, đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Sau một tuần làm việc bận rộn, chúng ta thường có khuynh hướng ngủ bù thoải mái vào cuối tuần. CNN vừa dẫn một nghiên cứu mới cho hay, thật bất ngờ là điều này có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm 19% nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Vải thiều có vỏ sần sùi màu đỏ tía, bao bọc phần cùi trắng mọng nước vị ngọt thanh. Vải không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Chuối xanh hoặc chuối chưa chín có thể không có hương vị tuyệt vời như chuối chín, nhưng chúng có những lợi ích ấn tượng đối với sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Khi nói đến việc giảm cholesterol và sức khỏe tim mạch, không thể không nhắc đến tỏi. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và duy trì sức khỏe tim mạch.
(GLO)- Theo thông tin từ Stylecraze, bí ngòi giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong tại nhiều nước trên thế giới, theo Medical News Today. Để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh mỗi người cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Chanh là loại quả quen thuộc vào mùa hè, được sử dụng nhiều để giải khát. Loại quả này vừa hỗ trợ giảm cân vừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, sắc đẹp và có hương vị đặc trưng, sử dụng phổ biến trong ẩm thực.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết, ăn quả bơ hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Khoai sọ là thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Loại khoai này không chỉ làm nên các món ăn ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.