4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Nhiều loại trái cây mùa hè không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng chứa hàm lượng dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Những dưỡng chất này giúp giảm huyết áp và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trái cây là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn lành mạnh. Chúng ta có thể thưởng thức chúng như là món tráng miệng sau bữa ăn hoặc dùng làm món ăn nhẹ trong ngày, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).

Trái đào chứa beta-carotene, một loại chất chống oxy hóa rất cần thiết cho sức khỏe tim

Trái đào chứa beta-carotene, một loại chất chống oxy hóa rất cần thiết cho sức khỏe tim

Để cải thiện tim mạch, mọi người hãy ưu tiên ăn các loại trái cây mùa hè sau:

Việt quất

Trái việt quất có chứa sắc tố anthocyanin, có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Không những vậy, loại trái cây nhỏ màu xanh này chứa vitamin K và mangan. Vitamin K có tác dụng hỗ trợ quá trình đông máu và tạo xương, trong khi mangan rất cần thiết cho chức năng miễn dịch và sinh sản.

Trái đào

Đào là một loại trái cây mùa hè, rất giàu kali, vitamin C và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này giúp cải thiện cholesterol, hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim.

Trái đào cũng chứa beta-carotene, một loại chất chống oxy hóa giúp tạo ra màu vàng của đào. Beta-carotene là tiền chất của vitamin A. Sau khi vào cơ thể, chúng sẽ được chuyển đổi thành vitamin A. Đây là loại vitamin rất cần thiết cho sức khỏe mắt và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trái mơ

Tương tự như đào, trái mơ là loại trái cây mùa hè rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch vành. Mơ còn có pectin, loại chất xơ được xem như thuốc nhuận tràng tự nhiên. Ngoài ra, mơ còn chứa vitamin A, B và C, hợp chất phenolic và carotenoid. Tất cả đều có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe.

Dưa hấu

Khi nói đến trái cây mùa hè thì không thể không nhắc đến dưa hấu. Dưa hấu là loại trái cây cực kỳ nhiều nước, với hàm lượng dồi dào kali, chất xơ và đặc biệt là chất chống ô xy hóa lycopene.

Nghiên cứu cho thấy lycopene có tác dụng giúp cải thiện huyết áp và ngăn ngừa rối loạn tim mạch. Ngoài ra, trong dưa hấu còn có L-citrulline, một loại axit amin có tác dụng giảm huyết áp và độ cứng của thành động mạch, theo Verywell Health.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.