Các loại rau lá xanh là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn lành mạnh. Các dưỡng chất trong rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích. Một lợi ích không phải ai cũng biết của rau xanh là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Thiết lập thói quen tập thể dục chưa bao giờ là quá muộn. Vì tập thể dục không chỉ giúp cải thiện chất lượng sống mà còn kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu mới đây phát hiện tập thể dục vào những năm 40 tuổi có thể kéo dài tuổi thọ từ 5 đến 11 năm.
Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol
(GLO)- Theo số liệu từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 548.000 ca tử vong liên quan đến ung thư, bệnh tim mạch, rối loạn tâm thần, bệnh tiêu hóa, nhiễm trùng và các bệnh lý khác.
(GLO)- Củ nghệ là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghệ rất tốt cho cơ thể và não bộ. Vậy nghệ tốt cho não bộ như thế nào?
Sau một tuần làm việc bận rộn, chúng ta thường có khuynh hướng ngủ bù thoải mái vào cuối tuần. CNN vừa dẫn một nghiên cứu mới cho hay, thật bất ngờ là điều này có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm 19% nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Sầu riêng chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng cũng sẽ gây ra các tác hại cho sức khỏe.
(GLO)- Ngày 15-5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra 40% số ca tử vong ở châu Âu. Cụ thể, WHO cho hay có tới 10.000 ca tử vong/ngày do bệnh tim mạch ở châu Âu, hay 4 triệu ca tử vong/năm, TNO cho biết.
(GLO)- Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu chỉ sau bệnh tim mạch. Người bị đột quỵ nếu may mắn qua cơn nguy kịch cũng thường chịu nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy chỉ một chút điều chỉnh trong bữa ăn, nguy cơ đột quỵ và các biến cố tim mạch khác giảm mạnh.
(GLO)- Tăng huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch. Tại Gia Lai, số người mắc bệnh tăng huyết áp qua sàng lọc cộng đồng hàng năm chiếm khoảng 18%/tổng số đối tượng được sàng lọc. Tuy nhiên, số bệnh nhân tiềm ẩn trong cộng đồng còn nhiều, phần lớn do ý thức chủ quan của người dân trong tầm soát bệnh dẫn đến nhiều trường hợp khi phát bệnh đã biến chứng, nguy hiểm đến sức khỏe.
(GLO)- Cuối tháng 12-2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) chụp mạch vành cho 6 bệnh nhân, qua đó triển khai can thiệp đặt stent động mạch vành cho 1 bệnh nhân. Đây là bước khởi đầu thuận lợi trong lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Gia Lai.
Các nhà khoa học vừa báo cáo trên tạp chí khoa học của Hội Tim mạch Mỹ Journal of the American Heart Association rằng những người bị tăng huyết áp nghiêm trọng không nên uống nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày.
Mỗi năm, trên thế giới bệnh lý tim mạch bao gồm cả đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu cướp đi 17,9 triệu sinh mạng. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong.
(GLO)- Chiều 16-4, hơn 50 bác sĩ tại Gia Lai đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Những bước tiến mới trong điều trị bệnh tim mạch“ do Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
(GLO)- Muối là gia vị quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, ăn nhiều muối sẽ gây tác hại tới sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế, giảm muối ăn sẽ giúp phòng ngừa tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác.