(GLO)- Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu chỉ sau bệnh tim mạch. Người bị đột quỵ nếu may mắn qua cơn nguy kịch cũng thường chịu nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy chỉ một chút điều chỉnh trong bữa ăn, nguy cơ đột quỵ và các biến cố tim mạch khác giảm mạnh.
(GLO)- Tăng huyết áp là nguy cơ hàng đầu gây ra biến cố và tử vong do các bệnh tim mạch. Tại Gia Lai, số người mắc bệnh tăng huyết áp qua sàng lọc cộng đồng hàng năm chiếm khoảng 18%/tổng số đối tượng được sàng lọc. Tuy nhiên, số bệnh nhân tiềm ẩn trong cộng đồng còn nhiều, phần lớn do ý thức chủ quan của người dân trong tầm soát bệnh dẫn đến nhiều trường hợp khi phát bệnh đã biến chứng, nguy hiểm đến sức khỏe.
(GLO)- Cuối tháng 12-2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) chụp mạch vành cho 6 bệnh nhân, qua đó triển khai can thiệp đặt stent động mạch vành cho 1 bệnh nhân. Đây là bước khởi đầu thuận lợi trong lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Gia Lai.
Các nhà khoa học vừa báo cáo trên tạp chí khoa học của Hội Tim mạch Mỹ Journal of the American Heart Association rằng những người bị tăng huyết áp nghiêm trọng không nên uống nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày.
Mỗi năm, trên thế giới bệnh lý tim mạch bao gồm cả đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu cướp đi 17,9 triệu sinh mạng. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong.
Theo stylecraze, hạt chùm ngây giúp giảm cholesterol, giàu chất chống viêm và chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Dưới đây là 6 lợi ích của hạt chùm ngây.
Cà phê có thể là một trong những phần tốt nhất trong buổi sáng của bạn, thậm chí có thể là lý do chính khiến bạn tìm thấy động lực để rời khỏi giường và bắt đầu.
(GLO)- Muối là gia vị quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, ăn nhiều muối sẽ gây tác hại tới sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế, giảm muối ăn sẽ giúp phòng ngừa tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác.