Số bước tối thiểu bạn nên đi bộ để giữ sức khỏe vào mùa đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các chuyên gia khuyên nên hoạt động thể chất như đi bộ thường xuyên trong mùa đông để tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như duy trì đường ruột khỏe mạnh. Sau đây là số bước tối thiểu cần thực hiện.

Trời lạnh thường khiến mọi người lười đi bộ thể dục, lại thích ăn vặt nhiều hơn. Chính vì vậy, đặt mục tiêu tập thể dục là rất cần thiết.

Các chuyên gia thể hình gợi ý bạn có thể duy trì hoạt động thoải mái ngay tại nhà bằng cách đi bộ trong nhà hoặc tập yoga và thể dục nhịp điệu, theo tờ Hindustan Times.

Mức tối thiểu bạn nên đi bộ trong những ngày mùa đông lạnh giá là 3.000 bước hoặc 30 phút đi bộ nhanh. Ảnh: Shutterstock

Mức tối thiểu bạn nên đi bộ trong những ngày mùa đông lạnh giá là 3.000 bước hoặc 30 phút đi bộ nhanh. Ảnh: Shutterstock

Số bước tối thiểu để chăm sóc sức khỏe mùa đông

Tiến sĩ Mohit Saran, chuyên gia tư vấn - bác sĩ tại Bệnh viện Manipal Gurugram (Ấn Độ), cho biết: Lý tưởng nhất là đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, nhưng vào những ngày trời lạnh, mọi người nên ở trong nhà và đi bộ nhanh hoặc tập yoga, bởi vì vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, động mạch bị co lại nên tim phải làm việc nhiều hơn để duy trì quá trình lưu thông máu.

Mọi người thường có xu hướng lười tập thể dục vào mùa đông, các chuyên gia khuyên có thể giảm lượng tập thể dục xuống và nên tập trung vào các bộ môn như đi bộ nhanh, tập thể dục trong nhà hoặc tập yoga.

Hoạt động thể chất đầy đủ giúp thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe tổng thể trong mùa lạnh.

Tối thiểu nên đi bộ bao nhiêu?

Tiến sĩ Samrat D Shah, chuyên gia nội khoa tại Bệnh viện Bhatia-Mumbai (Ấn Độ), nói rằng vào những ngày khó đi tập luyện, ít nhất bạn nên đi bộ hoặc hoạt động thể chất 20-30 phút để cảm thấy năng động, tràn đầy năng lượng và giữ sức khỏe.

Dù không cảm thấy khát, bạn bắt buộc phải uống đủ nước, nhất là khi tập thể dục. Ảnh: Shutterstock

Dù không cảm thấy khát, bạn bắt buộc phải uống đủ nước, nhất là khi tập thể dục. Ảnh: Shutterstock

Tiến sĩ Shah tiết lộ: Nếu tốc độ của bạn là 100 bước mỗi phút thì bạn có thể đạt được 3.000 bước trong 30 phút. Vì vậy, mức tối thiểu bạn nên đi bộ trong những tháng mùa đông lạnh giá là 3.000 bước hoặc 30 phút đi bộ nhanh, theo Hindustan Times.

Tiến sĩ Saran lưu ý thêm: Bạn cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa trong mùa lạnh. Nếu trời quá lạnh, nên mặc nhiều quần áo giúp giữ nhiệt cơ thể. Giữ ấm chân, đeo găng tay và đội mũ để tránh mất nhiệt.

Ngoài ra, dù không cảm thấy khát, bạn bắt buộc phải uống đủ nước, nhất là khi tập thể dục. Uống nước ấm, như trà thảo mộc, có thể góp phần cung cấp nước và làm ấm cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng với sữa chua.

Những thực phẩm cần tránh ăn cùng với sữa chua

(GLO)- Sữa chua là thực phẩm giàu lợi khuẩn và tốt cho tiêu hóa, nhưng không phải món nào cũng phù hợp để dùng kèm. Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng tiêu hóa hoặc làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia đến năm 2035, tầm nhìn 2045 của UBND tỉnh

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Ðầu tháng 10-2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về người cao tuổi đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tiếp tục được chú trọng.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

(GLO)- Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa kích hoạt báo động đỏ toàn viện cứu sống 1 bệnh nhân sốc mất máu nặng do băng huyết sau sinh thường giờ thứ 3. Sau hơn 60 phút căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh.

null