Sinh vật nửa người, nửa vượn có thực sự tồn tại trên trái đất?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Một cuộc kiểm tra gene mới đây đã khằng định Bigfoot (sinh vật nửa người nửa vượn) thực sự tồn tại. Họ là một chủng người đã xuất hiện cách đây 15.000 năm”.

Melba S. Ketchum, người đưa ra ý kiến trên cho biết thêm, một chủng người bí ẩn đã quan hệ với những người phụ nữ hiện đại và sinh ra những đứa con lai đầy lông lá-BigFoot. Tuy nhiên, cộng đồng khoa học đã bác bỏ luận điểm trên của Ketchum.

Trong công trình nghiên cứu của mình, Ketchum đã có được “nhân tế bào lấy từ mẫu vật của BigFoot”. Chuỗi gene này chỉ ra rằng, gene ty thể của BigFoot giống hệt với gene của người HomoSapiens hiện đại, nhưng gene nhân lại rất lạ thường, không giống với gene của người HomoSapiens và các loại động vật khác.


 

Sự tồn tại của Bigfoot vẫn còn là điều bí ẩn với các nhà khoa học.
Sự tồn tại của Bigfoot vẫn còn là điều bí ẩn với các nhà khoa học.“Dữ liệu cho chúng tôi thấy BigFoot là con lai giữa con đực là một loại chưa được xác định và con cái là người HomoSapiens”, Ketchum cho hay.

Tuy nhiên, có rất nhiều người cho rằng giả thuyết này thật hoang đường bởi những lí do sau: Thứ nhất, công trình nghiên cứu của Ketchum chưa được xuất hiện trên bất cứ một tạp chí khoa học danh tiếng nào, và có thể là sẽ không được xuất hiện. Nếu dữ liệu đáng tin cậy và có tính khoa học, chắc chắn bất cứ một tạp chí khoa học nào cũng mong muốn mình là người đầu tiên công bố chúng.

Thứ hai, đến tận bây giờ, Ketchum vẫn chưa cho mọi người "chiêm ngưỡng" bằng chứng chứng tỏ giả thuyết của bà.

Hiện bà Ketchum vẫn chưa công bố thông tin về những phát hiện của mình nên khó mà đánh giá được tính xác thực của những kết luận mà bà đưa ra. Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là “gene ty thể ADN của BigFoot rất giống với gene của người HomoSapiens”.

Điều này có thể giải thích bằng 2 cách: Thứ nhất, tổ tiên BigFoot đã có quan hệ với những người phụ nữ sống cách đây 15.000 năm và tạo ra giống người lai BigFoot, hiện vẫn đang ẩn mình tại khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, cũng có thể lý giải theo cách khác: có thể mẫu kiểm chứng đã bị nhiễm bẩn. Đây có thể là hậu quả của việc những người đi thu thập và giao nộp mẫu phẩm vô tình để ADN của mình rơi vào mẫu phẩm.

Giả thuyết này khá có sức thuyết phục khi ngoài đội nghiên cứu của Ketchum ra, không ai được biết mẫu phẩm được thu thập như thế nào, từ ai, từ đâu?

Nếu thưc sự bà Ketchum có được những bằng chứng xác thực như bà nói, sự tồn tại của BigFoot đã được kiểm chứng. Còn ngược lại, chắc chắn rằng công cuộc tìm kiếm bằng chứng chứng minh sự tồn tại của BigFoot sẽ vẫn được tiếp tục.


 

http://danviet.vn/bi-an-khoa-hoc/sinh-vat-nua-nguoi-nua-vuon-co-thuc-su-ton-tai-tren-trai-dat-1037883.html
 

Theo PV (Báo Đất Việt/danviet)

 

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Nghiên cứu mới cho thấy những cây hóa thạch được phát hiện tình cờ ở phía tây nam nước Anh thuộc khu rừng được biết đến sớm nhất trên Trái đất. Hóa thạch 390 triệu năm tuổi đã soán ngôi khu rừng lâu đời nhất thế giới của khu rừng hóa thạch Gilboa ở bang New York, có niên đại 386 triệu năm.