Sinh hoạt chuyên đề ghép: Diễn đàn nhỏ, ý nghĩa lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ 2 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin (Đảng bộ TP. Pleiku) vừa tổ chức sinh hoạt ghép với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền”.

Đảng viên phát huy tính tích cực

Tại buổi sinh hoạt, bí thư của 2 chi bộ đã khái quát về tình hình hoạt động chung của 2 đơn vị. Hai chi bộ có nhiệm vụ khá tương đồng, đó là lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, phóng viên, cộng tác viên thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới được cấp ủy chi bộ 2 đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, chủ động ngay từ đầu năm kế hoạch. Đó là lý do để chi ủy 2 chi bộ lựa chọn chủ đề sinh hoạt chuyên đề ghép trong quý I-2023.

Đảng viên 2 chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề ghép. Ảnh: Phương Dung

Đảng viên 2 chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề ghép. Ảnh: Phương Dung

Dưới sự điều hành và gợi mở nội dung thảo luận của bí thư 2 chi bộ, các đảng viên đã phát huy tinh thần gương mẫu, tích cực tham gia ý kiến. Trong đó, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp, thể hiện tác phẩm báo chí; nêu giải pháp để hoàn thành định mức, kế hoạch trong tuần, tháng; quá trình xây dựng, thực hiện các tác phẩm dài kỳ đạt chất lượng cao; lựa chọn và thẩm định nguồn tin... Đảng viên Phan Thị Lài (Chi bộ 2) chia sẻ: “Để nâng cao chất lượng bài viết, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của công chúng, bản thân luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu liên quan và chủ động tiếp cận vấn đề ở nhiều góc nhìn khác nhau. Hàng tuần, tôi đều sắp xếp thời gian, công việc để tăng cường đi cơ sở, bám nắm tình hình, phản ánh một cách sinh động, trung thực, khách quan về những vấn đề độc giả đang quan tâm”.

Tham gia ý kiến về việc làm thế nào để có tác phẩm báo chí tốt, đảng viên Nguyễn Vĩnh Hoàng (Chi bộ 2) cho hay: “Tác phẩm báo chí tốt, chất lượng cao phải mang tính thời sự, phản ánh được vấn đề cuộc sống mà nhiều người quan tâm, được công chúng đón nhận và để lại dấu ấn. Thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào để chọn lọc được thông tin cần thiết, phản ánh đúng, trúng và kịp thời những vấn đề mà cả xã hội quan tâm giữa một “biển” thông tin. Điều này đòi hỏi phóng viên phải không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị cũng như đạo đức nghề nghiệp”.

Đề cập tính định hướng của công tác tuyên truyền, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh trong đời sống xã hội, đảng viên Phan Thị Thanh Truyền (Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin) nêu: “Trong quá trình phát triển đô thị Pleiku tất yếu có nhiều vấn đề phát sinh, đó có thể là những bức xúc chưa được giải quyết thấu đáo. Trước những vấn đề đó, công tác tuyên truyền phải kịp thời, phù hợp, dựa trên cơ sở pháp luật, tránh để xảy ra nhiễu loạn thông tin. Mỗi bài viết phải có cơ sở lý luận, thực tế chắc chắn, quan điểm rõ ràng, luận cứ chặt chẽ, trình bày sao cho ngắn gọn để bạn đọc, khán thính giả dễ hiểu, đồng tình”.

Học tập, trao đổi kinh nghiệm

Để buổi sinh hoạt chuyên đề thêm ý nghĩa, trước đó, cấp ủy 2 chi bộ đã tổ chức cho đảng viên tham quan di tích Nhà lao Pleiku. Đây là nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã sử dụng trong thời gian dài để giam cầm những chiến sĩ cộng sản và người dân yêu nước, đàn áp phong trào cách mạng ở Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Cấp ủy 2 chi bộ tổ chức cho đảng viên tham quan di tích Nhà lao Pleiku trước buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Phương Dung

Cấp ủy 2 chi bộ tổ chức cho đảng viên tham quan di tích Nhà lao Pleiku trước buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Phương Dung

Bí thư Chi bộ 2 Võ Thành Thất cho biết: “Việc tham quan Di tích lịch sử Nhà lao Pleiku có ý nghĩa chính trị sâu sắc, giúp cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn về tinh thần dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của các thế hệ đi trước. Từ đó, cán bộ, đảng viên 2 chi bộ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục những khuyết, nhược điểm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước”.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề ghép được xem là giải pháp quan trọng, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Bí thư Chi bộ 2 nhấn mạnh: “Ghi nhận tại buổi sinh hoạt lần này cho thấy các chi bộ đã có sự phân công trách nhiệm rõ ràng; đảng viên tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm với từng giải pháp cụ thể đúng với yêu cầu chuyên đề”. Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin Nguyễn Xuân Hà cũng khẳng định: “Việc chi ủy 2 chi bộ thống nhất tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề về công tác tuyên truyền là vô cùng thiết thực. Hy vọng sau buổi sinh hoạt, mỗi cán bộ, đảng viên có sự đổi mới về nội dung, phương pháp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới”.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên cho rằng, sự đổi mới về nội dung, hình thức trong sinh hoạt chuyên đề là rất cần thiết. Hai chi bộ đã lựa chọn nội dung, chủ đề phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn; các tham luận và ý kiến tại buổi sinh hoạt có sự chuẩn bị chu đáo, sát với nhiệm vụ, nêu lên được những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị đảng viên 2 chi bộ tiếp tục trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

(GLO)- Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để trở thành chỗ dựa tin cậy của hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tập trung kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm

Tập trung kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thái Thanh Bình tại hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh vào sáng 12-6 nhằm đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chư Prông lan tỏa việc học và làm theo Bác

Chư Prông lan tỏa việc học và làm theo Bác

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) ngày càng đi vào nền nếp, đạt nhiều kết quả.

Đảng bộ thị trấn Ia Ly phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Đảng bộ thị trấn Ia Ly phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

(GLO)- Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương. Đảng bộ thị trấn được Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Păh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Cờ Tổ quốc ở Trường Sa

Cờ Tổ quốc ở Trường Sa

(GLO)- Mới đây, Bảo tàng tỉnh Gia Lai sưu tầm được 1 lá cờ Tổ quốc do đoàn công tác của tỉnh đi thăm Trường Sa về trao tặng. Những câu chuyện ý nghĩa xung quanh chuyến đi này được ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chia sẻ với chúng tôi.