Sinh hoạt chuyên đề ghép: Diễn đàn nhỏ, ý nghĩa lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ 2 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin (Đảng bộ TP. Pleiku) vừa tổ chức sinh hoạt ghép với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền”.

Đảng viên phát huy tính tích cực

Tại buổi sinh hoạt, bí thư của 2 chi bộ đã khái quát về tình hình hoạt động chung của 2 đơn vị. Hai chi bộ có nhiệm vụ khá tương đồng, đó là lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, phóng viên, cộng tác viên thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới được cấp ủy chi bộ 2 đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, chủ động ngay từ đầu năm kế hoạch. Đó là lý do để chi ủy 2 chi bộ lựa chọn chủ đề sinh hoạt chuyên đề ghép trong quý I-2023.

Sinh hoạt chuyên đề ghép: Diễn đàn nhỏ, ý nghĩa lớn ảnh 1

Đảng viên 2 chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề ghép. Ảnh: Phương Dung

Dưới sự điều hành và gợi mở nội dung thảo luận của bí thư 2 chi bộ, các đảng viên đã phát huy tinh thần gương mẫu, tích cực tham gia ý kiến. Trong đó, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp, thể hiện tác phẩm báo chí; nêu giải pháp để hoàn thành định mức, kế hoạch trong tuần, tháng; quá trình xây dựng, thực hiện các tác phẩm dài kỳ đạt chất lượng cao; lựa chọn và thẩm định nguồn tin... Đảng viên Phan Thị Lài (Chi bộ 2) chia sẻ: “Để nâng cao chất lượng bài viết, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của công chúng, bản thân luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu liên quan và chủ động tiếp cận vấn đề ở nhiều góc nhìn khác nhau. Hàng tuần, tôi đều sắp xếp thời gian, công việc để tăng cường đi cơ sở, bám nắm tình hình, phản ánh một cách sinh động, trung thực, khách quan về những vấn đề độc giả đang quan tâm”.

Tham gia ý kiến về việc làm thế nào để có tác phẩm báo chí tốt, đảng viên Nguyễn Vĩnh Hoàng (Chi bộ 2) cho hay: “Tác phẩm báo chí tốt, chất lượng cao phải mang tính thời sự, phản ánh được vấn đề cuộc sống mà nhiều người quan tâm, được công chúng đón nhận và để lại dấu ấn. Thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào để chọn lọc được thông tin cần thiết, phản ánh đúng, trúng và kịp thời những vấn đề mà cả xã hội quan tâm giữa một “biển” thông tin. Điều này đòi hỏi phóng viên phải không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị cũng như đạo đức nghề nghiệp”.

Đề cập tính định hướng của công tác tuyên truyền, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh trong đời sống xã hội, đảng viên Phan Thị Thanh Truyền (Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin) nêu: “Trong quá trình phát triển đô thị Pleiku tất yếu có nhiều vấn đề phát sinh, đó có thể là những bức xúc chưa được giải quyết thấu đáo. Trước những vấn đề đó, công tác tuyên truyền phải kịp thời, phù hợp, dựa trên cơ sở pháp luật, tránh để xảy ra nhiễu loạn thông tin. Mỗi bài viết phải có cơ sở lý luận, thực tế chắc chắn, quan điểm rõ ràng, luận cứ chặt chẽ, trình bày sao cho ngắn gọn để bạn đọc, khán thính giả dễ hiểu, đồng tình”.

Học tập, trao đổi kinh nghiệm

Để buổi sinh hoạt chuyên đề thêm ý nghĩa, trước đó, cấp ủy 2 chi bộ đã tổ chức cho đảng viên tham quan di tích Nhà lao Pleiku. Đây là nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã sử dụng trong thời gian dài để giam cầm những chiến sĩ cộng sản và người dân yêu nước, đàn áp phong trào cách mạng ở Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Sinh hoạt chuyên đề ghép: Diễn đàn nhỏ, ý nghĩa lớn ảnh 2

Cấp ủy 2 chi bộ tổ chức cho đảng viên tham quan di tích Nhà lao Pleiku trước buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Phương Dung

Bí thư Chi bộ 2 Võ Thành Thất cho biết: “Việc tham quan Di tích lịch sử Nhà lao Pleiku có ý nghĩa chính trị sâu sắc, giúp cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn về tinh thần dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của các thế hệ đi trước. Từ đó, cán bộ, đảng viên 2 chi bộ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục những khuyết, nhược điểm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước”.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề ghép được xem là giải pháp quan trọng, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Bí thư Chi bộ 2 nhấn mạnh: “Ghi nhận tại buổi sinh hoạt lần này cho thấy các chi bộ đã có sự phân công trách nhiệm rõ ràng; đảng viên tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm với từng giải pháp cụ thể đúng với yêu cầu chuyên đề”. Bí thư Chi bộ Phòng Văn hóa-Thông tin Nguyễn Xuân Hà cũng khẳng định: “Việc chi ủy 2 chi bộ thống nhất tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề về công tác tuyên truyền là vô cùng thiết thực. Hy vọng sau buổi sinh hoạt, mỗi cán bộ, đảng viên có sự đổi mới về nội dung, phương pháp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới”.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên cho rằng, sự đổi mới về nội dung, hình thức trong sinh hoạt chuyên đề là rất cần thiết. Hai chi bộ đã lựa chọn nội dung, chủ đề phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn; các tham luận và ý kiến tại buổi sinh hoạt có sự chuẩn bị chu đáo, sát với nhiệm vụ, nêu lên được những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị đảng viên 2 chi bộ tiếp tục trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

Đập tan luận điệu sai trái về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Đập tan luận điệu sai trái về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

(GLO)- Thời gian qua, các thế lực thù địch rêu rao, gán ghép nhiều thông tin xuyên tạc, sai trái hòng chống phá việc ban hành và thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị (HTCT) theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Đảng ta. Những luận điệu xuyên tạc, sai trái đó phải được nhận diện và bác bỏ bằng những luận cứ lý thuyết và thực tiễn, góp phần khẳng định tính đúng đắn trong chủ trương đổi mới, sắp xếp HTCT theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng

Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là có tội với dân tộc - Kỳ cuối: Mưu toan làm suy yếu mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân

Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là có tội với dân tộc - Kỳ cuối: Mưu toan làm suy yếu mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân

(GLO)- Cùng với việc ra sức phủ nhận lịch sử, công kích vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, “đánh” vào các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng nhằm chia rẽ nội bộ, thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động còn sử dụng chiêu bài dân chủ với mưu toan làm suy yếu mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân; quy chụp sự suy thoái của một bộ phận cán bộ đảng viên, tệ quan liêu tham nhũng trong Đảng.

Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là có tội với dân tộc - Kỳ 1: Xuyên tạc lịch sử, chia rẽ nội bộ

Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là có tội với dân tộc - Kỳ 1: Xuyên tạc lịch sử, chia rẽ nội bộ

(GLO)- Một trong những âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” nhằm chống phá nước ta của các thế lực thù địch, phản động là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng coi đây là “đột phá khẩu”, là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để xóa bỏ thành quả cách mạng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, hướng Việt Nam đi theo ý đồ của chúng.

Quân đội tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Quân đội tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

(GLO)- Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; đấu tranh phản bác, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch là một trong những nội dung cơ bản, hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của các cấp, các ngành, của mọi cán bộ, đảng viên nói chung, quân đội nói riêng.

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(GLO)- Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 31-10-2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, chính sách, pháp luật về đất đai đã có nhiều đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn, từng bước tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý và sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chính sách, pháp luật về đất đai vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập, chồng chéo, thiếu thống nhất, ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý, tạo kẽ hở để không ít cá nhân, tổ chức lợi dụng tham nhũng, trục lợi, gây thất thoát, lãng phí tài sản nhà nước.
Phú Thiện chú trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Phú Thiện chú trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

(GLO)- Để phát huy thế mạnh của mạng xã hội (MXH) trong tuyên truyền, định hướng thông tin và dư luận xã hội, thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Phú Thiện đặc biệt chú trọng nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sử dụng MXH. Qua đó, huyện không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội

(GLO)- Sáng 19-4, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 15-6-2017 quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội.