Rủ bạn gái vào nhà nghỉ quan hệ tình dục rồi quay clip tống tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 5-1, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Phạm Văn Hiến (SN 1991, trú tại xã Trực Cường, Trực Ninh, Nam Định) ra xét xử về các tội Cưỡng đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 1, Điều 135 - BLHS và khoản 1 Điều 138 - BLHS.
 

Bị cáo Hiến tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Hiến tại phiên tòa xét xử.

Trên cơ sở kết quả điều tra xác định được, khoảng tháng 7-2017, Phạm Văn Hiến sử dụng nick facebook nhắn tin làm quen với chị Đ. T. T. H. (SN 1994, trú cùng huyện với bị cáo), sau đó hai người trao đổi số điện thoại với nhau.

Qua những cuộc nói chuyện, Hiến biết chị H. đang gặp khó khăn về kinh tế nên Hiến thỏa thuận với chị H. cho mình quan hệ tình dục, sau mỗi lần như vậy, Hiến sẽ cho chị H. vài triệu đồng, chị H. đồng ý.

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 12-7-2017, Hiến hẹn gặp chị H. tại quán cà phê. Nói chuyện một lúc, gã trai đồng hương này đưa chị H. vào một nhà nghỉ trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để quan hệ tình dục như đã thỏa thuận.

Tại nhà nghỉ, lợi dụng lúc cô gái không để ý, Hiến dùng điện thoại bí mật quay lại clip ân ái để phục vụ cho ý đồ “đen tối” khác của mình. Khi đã quan hệ xong, lợi dụng lúc chị H. đi tắm, Hiến tiếp tục lục túi xách của chị H. lấy trộm của chị này số tiền 9,5 triệu đồng rồi lấy lý do xuống lễ tân lấy nước uống, sau đó nhanh chân tẩu thoát.

Về phía chị H., sau một hồi không thấy Hiến quay lại nên đành đi xuống lễ tân trả tiền phòng rồi ra về.

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi về đến phòng trọ, gã trai 9x này tiếp tục nhắn tin cho chị H. với nội dung đã quay clip cảnh quan hệ tình dục giữa hai người. Sau đó, Hiến dùng hình ảnh cắt ra từ clip mình đã quay được gửi cho chị H. rồi nại ra việc người yêu của cô gái thuê Hiến 15 triệu đồng để quay video trên và đòi chị H. đưa cho mình số tiền này nếu không Hiến sẽ phát tán clip nhạy cảm trên cho mọi người biết.

Trưa ngày hôm sau, chị H. cũng phát hiện số tiền 9,5 triệu đồng trong túi xách của mình cũng “không cánh mà bay”, nên chị H. đã lập tức gọi điện cho Hiến, và tên này đã thừa nhận mình là hung thủ “chôm” tiền của chị H.

Lo sợ clip quan hệ tình dục của mình với Hiến bị phát tán, chiều ngày 13-7-2017, chị H. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc trên.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử, bị cáo Phạm Văn Hiến đã thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tại sản, tuy nhiên bị cáo chối tội về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm và quyền sở hữu của người khác nên cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hiến 2 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản và 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, tổng hợp chung cả hai tội danh, bị cáo này phải chấp hành mức án là 3 năm tù.

Mạnh Hùng/congly

Có thể bạn quan tâm

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Liên quan vụ án "Xôi Lạc TV", Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố thêm 8 bị can nâng tổng số lên 38 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều ô tô hạng sang, tiền mặt cùng hàng chục thiết bị công nghệ, với tổng giá trị tài sản ước tính hơn 300 tỷ đồng.

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 2-3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước và Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an phường Hoài Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M., tài xế điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ việc hai xe ô tô dừng đối đầu nhau trên đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn.

Xử lý nữ tài xế trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu nhau trên đường phố Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 28-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M. (SN 1979, trú phường Quy Nhơn) - người điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu trên đường Xuân Diệu (phường Quy Nhơn).

null