Rong ruổi vé số ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, khi mọi người quây quần, chung vui bên gia đình thì những người bán vé số ở TP. Pleiku vẫn rong ruổi mưu sinh, mong có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Như mọi năm, cứ vào dịp Tết, bà Hồ Thị Lựu (SN 1968, trú phường Hội Thương) lại cầm vé số đi bán để mong có thu nhập. Bà cho biết: Vì hoàn cảnh khó khăn nên 10 năm trước, bà từ tỉnh Thừa Thiên-Huế vào TP. Pleiku hành nghề bán vé số. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc bán vé số ngày một khó khăn. Bình thường, mỗi ngày bà bán được khoảng 80-100 vé số, dịp Tết thì bán được nhiều hơn nên bà gắng làm để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Người bán vé số mưu sinh ngày tết. Ảnh: R'Ô HOK
Người bán vé số mưu sinh ngày Tết. Ảnh: R'Ô HOK



Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1967, phường Yên Đổ) cũng rong ruổi trên các tuyến phố ở Pleiku để bán vé số. "Tôi quê ở Bình Định. Năm 1995, gia đình tôi lên TP. Pleiku kiếm sống, làm đủ thứ nghề. Từ năm 2005 đến nay, tôi chuyển sang bán vé số còn chồng làm nghề chạy xe thồ. Cuộc sống còn lắm khó khăn, vất vả nên từ đó đến nay cũng chưa một lần về quê đón Tết”-bà Loan chia sẻ.

 Ông Đặng Thanh Vũ (SN 1970, phường Hoa Lư) là người khuyết tật vẫn miệt mài bán vé số ngày tết. Ảnh: R'Ô HOK
Ông Đặng Thanh Vũ rong ruổi bán vé số trong ngày Tết. Ảnh: R'Ô HOK


Cũng mưu sinh bằng việc bán vé số, ông Đặng Thanh Vũ (SN 1970, phường Hoa Lư) cho biết: Ông quê ở Tiền Giang. Trước khi bán vé số, ông làm đủ thứ nghề từ chạy xe thồ đến làm phụ hồ, bốc vác. Tuy nhiên, từ khi bị tai nạn lao động, sức khỏe suy giảm nên 7 năm nay, ông chuyển sang bán vé số. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình ông. Bình thường, ông chỉ bán cố định một chỗ nên mỗi ngày chỉ được 50-60 tờ vé số. Vậy nên, ông tranh thủ bán dịp Tết.

“Ngày Tết, nhìn mọi người sum họp, quây quần bên gia đình, tôi cũng muốn về quê thăm gia đình, họ hàng lắm, nhưng vì mưu sinh nên cố gắng chịu khó đi bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Chỉ mong, trong năm mới này có sức khỏe và bình an là được rồi”-ông Vũ bày tỏ.
 

R’Ô HOK

Có thể bạn quan tâm

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

(GLO)- Nhà máy xử lý nước thải không hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm mét khối nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả trực tiếp ra biển Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm, làm suy giảm chất lượng môi trường biển mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

4 bước đơn giản để lấy số thứ tự online tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1)

4 bước đơn giản để lấy số thứ tự online tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1)

(GLO)- Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1) vừa ban hành hướng dẫn lấy số thứ tự online tại Trung tâm. Người dân và doanh nghiệp có thể chủ động lấy số thứ tự online trước khi đến giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi thực hiện thủ tục hành chính.

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

(GLO)-Ngày 13-8, Gia Lai Online có bài viết "Nhiều người cao tuổi bất ngờ việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%". Ngày 21-8, Bộ Y tế có Công văn số 5622/BYT-BH về triển khai thực hiện chính sách BHYT với một số đối tượng tham gia BHYT. Tuy nhiên đến nay, BHXH vẫn chưa có hướng dẫn điều chỉnh.

Lời cảm tạ

Lời cảm tạ

(GLO)- Cha, ông, cụ của chúng tôi là cụ ông Sô Lin, sinh năm Bính Tuất 1946, do tuổi cao sức yếu cụ đã tạ thế vào hồi 14 giờ 5 phút ngày 28-8-2025 (tức ngày 06 tháng 7 năm Ất Tỵ).

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng đã thẳng thắn trao đổi, nêu lên băn khoăn về quyền lợi cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Ảnh: T.H

Kdang: Tuyên truyền công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-8), UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đoạn qua địa bàn xã.

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

Khánh thành Bếp ăn tình thương và ra mắt Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo BVĐK Gia Lai

(GLO)- Chiều 29-8, tại phường Pleiku, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai khánh thành Bếp ăn tình thương. Đây là một trong các hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

null