Rong ruổi vé số ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, khi mọi người quây quần, chung vui bên gia đình thì những người bán vé số ở TP. Pleiku vẫn rong ruổi mưu sinh, mong có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Như mọi năm, cứ vào dịp Tết, bà Hồ Thị Lựu (SN 1968, trú phường Hội Thương) lại cầm vé số đi bán để mong có thu nhập. Bà cho biết: Vì hoàn cảnh khó khăn nên 10 năm trước, bà từ tỉnh Thừa Thiên-Huế vào TP. Pleiku hành nghề bán vé số. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc bán vé số ngày một khó khăn. Bình thường, mỗi ngày bà bán được khoảng 80-100 vé số, dịp Tết thì bán được nhiều hơn nên bà gắng làm để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Người bán vé số mưu sinh ngày tết. Ảnh: R'Ô HOK
Người bán vé số mưu sinh ngày Tết. Ảnh: R'Ô HOK



Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1967, phường Yên Đổ) cũng rong ruổi trên các tuyến phố ở Pleiku để bán vé số. "Tôi quê ở Bình Định. Năm 1995, gia đình tôi lên TP. Pleiku kiếm sống, làm đủ thứ nghề. Từ năm 2005 đến nay, tôi chuyển sang bán vé số còn chồng làm nghề chạy xe thồ. Cuộc sống còn lắm khó khăn, vất vả nên từ đó đến nay cũng chưa một lần về quê đón Tết”-bà Loan chia sẻ.

 Ông Đặng Thanh Vũ (SN 1970, phường Hoa Lư) là người khuyết tật vẫn miệt mài bán vé số ngày tết. Ảnh: R'Ô HOK
Ông Đặng Thanh Vũ rong ruổi bán vé số trong ngày Tết. Ảnh: R'Ô HOK


Cũng mưu sinh bằng việc bán vé số, ông Đặng Thanh Vũ (SN 1970, phường Hoa Lư) cho biết: Ông quê ở Tiền Giang. Trước khi bán vé số, ông làm đủ thứ nghề từ chạy xe thồ đến làm phụ hồ, bốc vác. Tuy nhiên, từ khi bị tai nạn lao động, sức khỏe suy giảm nên 7 năm nay, ông chuyển sang bán vé số. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình ông. Bình thường, ông chỉ bán cố định một chỗ nên mỗi ngày chỉ được 50-60 tờ vé số. Vậy nên, ông tranh thủ bán dịp Tết.

“Ngày Tết, nhìn mọi người sum họp, quây quần bên gia đình, tôi cũng muốn về quê thăm gia đình, họ hàng lắm, nhưng vì mưu sinh nên cố gắng chịu khó đi bán được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Chỉ mong, trong năm mới này có sức khỏe và bình an là được rồi”-ông Vũ bày tỏ.
 

R’Ô HOK

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null