(GLO)- Ngày 8-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã ký kết thỏa thuận hợp tác các đơn vị sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, ra mắt thương hiệu sản phẩm hữu cơ Co.op Organic và giới thiệu ra thị trường Việt Nam 4 nhóm thực phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Đại diện Saigon Co.op và các đơn vị sản xuất nông nghiệp hữu cơ ký kết hợp tác. Ảnh: H.L |
Theo đó, từ ngày 8-5, Saigon Co.op chính thức đưa vào kinh doanh 4 nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu tại 7 siêu thị của Saigon Co.op tại TP. Hồ Chí Minh, gồm: Co.opmart Lý Thường Kiệt, Cống Quỳnh, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Đình Chiểu, Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong. Các sản phẩm Co.op Organic được đưa vào kinh doanh đợt đầu tiên này gồm có hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua…; cải ngọt, cải xanh, rau muống..; phi-lê cá basa và tôm sú. Tất cả các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ và châu Âu: không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không thành phần biến đổi gen.
Việc Saigon Co.op chủ động tham gia đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm có giá tốt nhất, không phải qua trung gian như trước đây. Sau khi ra mắt những sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư vào các trang trại nông nghiệp hữu cơ khác, nhân rộng điểm bán và phát triển phong phú thêm danh mục sản phẩm hữu cơ theo đúng nhu cầu của thị trường, hướng tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong chuỗi sản xuất- chế biến-phân phối-tiêu dùng sản phẩm organic tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Hiện nay, Saigon Co.op đã tham gia đầu tư vào một trang trại rộng hơn 300 hecta, chuyên sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn sản phẩm hữu cơ của Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (European Union)…
Hoàng Liêm