Ra mắt Câu lạc bộ "Hạt nhân phòng, chống rác thải nhựa" xã Đak Djrăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Mang Yang tổ chức buổi truyền thông phụ nữ nói không với rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ “Hạt nhân phòng, chống rác thải nhựa” xã Đak Djrăng.
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Phạm Ngọc
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Phạm Ngọc
Buổi truyền thông đã tuyên truyền cho đông đảo hội viên phụ nữ nhận thức rõ về thực trạng và tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường. Hướng dẫn, vận động chị em cách thức để hạn chế thấp nhất việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc thay đổi thói quen trong đời sống hàng ngày. Đồng thời đề nghị sự vào cuộc tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để phong trào “Chống rác thải nhựa” tiếp tục lan tỏa đến từng hộ gia đình và tác động đến ý thức cũng như sự tự giác của người dân.
Tại buổi truyền thông, Hội LHPN huyện Mang Yang đã ra mắt câu lạc bộ “Hạt nhân phòng, chống rác thải nhựa” gồm 10 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ của xã Đak Djrăng. Sau khi ra mắt, các thành viên trong câu lạc bộ đã ký cam kết thực hiện các nội dung về tuyên truyền thực hiện các quy định nói không với rác thải nhựa.
Các thành viên câu lạc bộ “Hạt nhân phòng, chống rác thải nhựa” ký cam kết thực hiện nội dung quy chế. Ảnh: Phạm Ngọc
Các thành viên câu lạc bộ “Hạt nhân phòng, chống rác thải nhựa” ký cam kết thực hiện nội dung quy chế. Ảnh: Phạm Ngọc
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 50 túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên tại địa phương nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày.
Phạm Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

(GLO)- Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho mọi người mà góp phần lan tỏa hình ảnh công sở xanh, thân thiện với môi trường.