Quảng Ngãi: Khởi tố, bắt giam một phụ nữ lừa đảo góp vốn mua đất 'lướt sóng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an Quảng Ngãi vừa khởi tố, bắt giam một phụ nữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn huy động góp vốn mua đất 'lướt sóng'.

Ngày 1.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với bà Nguyễn Thị Hậu (40 tuổi, ở xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với thủ đoạn huy động góp vốn mua đất "lướt sóng".

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hậu đưa thông tin giả về việc có người bán đất và cam kết góp tiền mua đất chung, bằng cách đặt cọc mua đất, nhưng không chuyển nhượng mà bán lại sẽ thu lại gốc và lợi nhuận cao.

Công an đọc quyết định khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Hậu. Ảnh: T.C

Công an đọc quyết định khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Hậu. Ảnh: T.C

Chị N.T.T.D (ở Quảng Ngãi) đã tin tưởng tham gia. Một số lần đầu, chị D. chuyển tiền mua và được bà Hậu trả tiền gốc và lợi nhuận.

Thời gian từ tháng 4 - 10.2022, chị D. đã góp tiền mua 42 lô đất ở các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Phước và Đắk Lắk với bà Hậu.

Nhưng thực tế, bà Hậu không dùng tiền của chị D. góp tham gia mua đất mà dùng tiền góp mua những lô đất sau để trả tiền gốc, lợi nhuận của lô đất trước, phần còn lại bà Hậu chiếm đoạt. Tổng số tiền bà Hậu chiếm đoạt của chị D. là trên 4,7 tỉ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

null