Quang Hải làm đội trưởng U23 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

HLV Park Hang-seo quyết định trao tấm băng thủ quân cho tiền vệ Hà Nội ở vòng loại giải U23 châu Á sắp tới.

Quang Hải trên sân tập ở Mỹ Đình, Hà Nội.
Quang Hải trên sân tập ở Mỹ Đình, Hà Nội.


 "Tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em cầu thủ tập luyện, chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á", Quang Hải chia sẻ trước buổi tập sáng 8/3 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Lần gần nhất Quang Hải được đeo băng thủ quân là tại giải U20 tại Hàn Quốc năm 2017.

Cầu thủ của Hà Nội cho biết anh vốn kiệm lời. Tuy nhiên, khi được trao băng thủ quân, anh sẽ phải nói nhiều hơn, giao tiếp thường xuyên hơn trong các buổi tập để tạo ra sự kết nối và khi thi đấu sẽ tin tưởng nhau hơn. "Là đội trưởng tôi sẽ phải đốc thúc các đồng đội, làm cầu nối truyền tải ý tưởng của Ban huấn luyện đưa ra", Quang Hải nói thêm.

 Trong số 37 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, Quang Hải là cầu thủ gắn bó lâu dài nhất với HLV Park Hang-seo. Anh đã cùng nhà cầm quân Hàn Quốc giành HC bạc U23 châu Á 2018, vào bán kết Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019.

"Trong lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ. Tôi sẽ cố gắng chia sẻ với họ những kinh nghiệm bản thân đã trải qua. Tôi hi vọng điều đó sẽ giúp các đồng đội mới hiểu HLV Park Hang-seo hơn, tiếp thu ý đồ chiến thuật của thầy tốt hơn", Quang Hải khẳng định.

Việt Nam nằm ở bảng K. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt tiếp Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Quang Hải cho biết không giải đấu nào là dễ dàng nhưng anh và các đồng đội sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đứng đầu bảng, giành vé dự Vòng chung kết tại Thái Lan.

Hai đội phó của U23 Việt Nam là Hoàng Đức (Viettel) và Thanh Sơn (HAGL).

Lâm Thỏa (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

null