(GLO)- L.T.S: 50 năm không phải là thời gian dài trong lịch sử dân tộc nhưng là một dấu mốc quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò và đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(GLO)- Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa khô, nhiều diện tích rừng đang ở mức báo động cấp V-cấp cực kỳ nguy hiểm, đòi hỏi phải cấp bách triển khai các biện pháp ứng phó nguy cơ cháy rừng.
(GLO)- Từ năm 2023 đến nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) triển khai mô hình nông-lâm nghiệp kết hợp. Theo đó, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ mượn đất trồng xen cây mì vào diện tích rừng keo do đơn vị quản lý.
(GLO)- Chiều 8-10, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 9 tháng, đề ra nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2024.
(GLO)- Sáng 3-10, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung đã buổi làm việc với ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý.
(GLO)- Tốc độ tăng giá trị sản xuất lâm nghiệp bình quân đạt 5,0% đến 5,5%/năm. Giá trị xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản đạt 20 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 và 25 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030.
(GLO)- Chiều 12-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, những tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
(GLO)- Sáng 24-8, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để thống nhất nội dung báo cáo giám sát về công tác trồng rừng và quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2021.
(GLO)- Ngày 22-7, Tổ giám sát số 2 HĐND tỉnh Gia Lai do bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát công tác trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng giai đoạn 2017-2021 tại TP. Pleiku. Tham gia buổi sát có ông Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
(GLO)- Ngày 20-7, đoàn giám sát do Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế công tác trồng, quản lý rừng giai đoạn 2017-2021 ở huyện Đak Đoa.
Quản lý rừng bền vững là phương thức quản trị rừng bảo đảm đạt được các mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng, không làm suy giảm các giá trị và nâng cao giá trị rừng, cải thiện sinh kế, bảo vệ môi trường, góp phần bảo đảm quốc phòng-an ninh... Chứng chỉ quản lý rừng bền vững là văn bản công nhận một diện tích rừng nhất định đáp ứng các tiêu chí về quản lý bền vững.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Đăk Nông, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã quyết liệt xử lý sai phạm tại các dự án nông lâm nghiệp trên trên địa bàn. Một trong những biện pháp mạnh mà tỉnh đã thực hiện đó là việc ban hành các quyết định thu hồi 14 dự án, xử lý các tổ chức cá nhân có sai phạm liên quan đến các hoạt động thực hiện không đúng mục đích, để mất rừng…
(GLO)- Nhờ nguồn kinh phí từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), nhiều đơn vị chủ rừng đã chi trả kịp thời cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
(GLO)- Sáng 26-4, ông Phan Diễn-nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Quỹ cộng đồng phòng-chống thiên tai (Viện Tài nguyên và Môi trường-Đại học Quốc gia Hà Nội) dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về một số nội dung trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Thay vì giao việc quản lý rừng cho đơn vị cộng đồng như thôn, xóm tại các địa phương, việc giao cho các hợp tác xã lâm nghiệp nhiệm vụ quản lý, phát triển rừng được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế và ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, trực tiếp giảm thiểu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.
Chưa hết choáng váng vì làng biệt thự xây trái phép dưới chân núi Voi, bạn đọc Báo Thanh Niên lại phát hoảng vì đại công trường 'xẻ thịt' hàng chục héc ta đất lâm nghiệp cũng ở Lâm Đồng.
(GLO)- Ngày 25-6, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo “Thực thi Hiệp định VPA-FLEGT: Cơ hội, thách thức và khuyến nghị“. Dự và chỉ đạo hội thảo có ông Đỗ Tiến Đông-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Cùng tham dự có 60 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước về lâm nghiệp, các Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp, chủ rừng có liên quan đến hoạt động thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản.
Trước tính chất, mức độ các vụ phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo bảo vệ rừng.