Quân đoàn 3: Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022

(GLO)- Sáng 1-6, các đơn vị trong Quân đoàn 3 đã tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022.

Chiến sĩ mới tuyên thệ và hôn lên lá Quân kỳ của Trung đoàn 48. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chiến sĩ mới thuộc Trung đoàn 48 thực hiện nghi thức hôn Quân kỳ Quyết thắng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Năm 2022, các đơn vị trong Quân đoàn 3 tiếp nhận hơn 5.000 chiến sĩ mới. Trong quá trình huấn luyện, đơn vị đã bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” kết hợp lồng ghép với phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Các đơn vị đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 hiệu quả...

Sau 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ được trang bị những kiến thức cơ bản của người quân nhân cách mạng, sử dụng thành thạo các vũ khí chiến đấu bộ binh, hợp đồng phân đội, tiểu đội. Kết quả kiểm tra, 100% chiến sĩ mới đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% đạt khá giỏi. Đây là cơ sở quan trọng để các chiến sĩ mới vận dụng vào quá trình rèn luyện, học tập và công tác sau này.

Đặc biệt, năm nay, Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320) tiếp tục duy trì có 2 Đại đội đạt “3 tiếng nổ giỏi”. Tại buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Trung đoàn 48, Sư đoàn 320 đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, Trung đoàn tặng giấy khen cho 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2022.

 

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.