PVN lên tiếng vụ phó tổng giám đốc bị khởi tố, bắt tạm giam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tập đoàn dầu khí Việt Nam cho biết đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc Phó tổng giám đốc và nguyên một số cán bộ tập đoàn bị khởi tố.

Ông Ninh Văn Quỳnh trong một phiên tòa
Ông Ninh Văn Quỳnh trong một phiên tòa


Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) chiều nay (1-9) đã có thông cáo báo chí liên quan đến việc cơ quan công an vừa tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc (nguyên Kế toán trưởng PVN) và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Cụ thể, PVN cho hay, ngày 31-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

PVN cũng cho hay việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp. Ngay khi nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời, tổ chức phân công lại công việc trong ban lãnh đạo tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và bộ, ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong tập đoàn.

 

"Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của tập đoàn vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc", thông báo nêu.

Chí Hiếu (Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

(GLO)- Sáng 26-5, tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên án đối với bị cáo Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân - 2 đối tượng liên quan trực tiếp trong vụ án cướp tiền tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Vietcombank Chi nhánh Gia Lai (133 Trường Chinh, phường Hội Phú) tổng cộng 56 năm tù.

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 26-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với Phạm Anh Tài (SN 1990, thường trú tại phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi) và Lê Văn Ân (SN 1991, thường trú tại phường Đắk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi).

Gia Lai: Khởi tố đối tượng tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có

Gia Lai: Khởi tố đối tượng tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có

(GLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với ông N.M.P. (SN 1978, trú làng Dơng, xã Kông Chro) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

null