Putin cảnh báo thế giới đang ngày càng trở nên nhiễu động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý tới sự nhiễu động đang gia tăng trong tình hình quốc tế. Theo dịch vụ báo chí Kremlin, ông Putin phát biểu như vậy trong bức điện chúc mừng các nhân viên và cựu nhân viên của Bộ Ngoại giao LB Nga nhân lễ của ngành- Ngày nhân viên ngoại giao.
 
Tổng thống Nga Putin.
“Tình hình quốc tế ngày càng trở nên nhiễu động, vì thế cần phải có những hành động tích cực hơn để đảm bảo sự ổn định chiến lược và hình thành trật tự thế giới công bằng”, người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.
Theo ông, để làm được điều này, cần tận dụng một cách tối đa vị trí của Nga trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng như các cơ hội mà đất nước có được nhờ vị trí chủ tịch của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và BRICS, tham gia vào Nhóm Hai mươi, APEC và các cấu trúc đa phương khác. 
Đồng thời, tổng thống Nga Putin cũng ghi nhận công lao của các nhà ngoại giao Nga trong các lĩnh vực khác nhau.
“Phần lớn nhờ vào công việc hiệu quả của Bộ Ngoại giao Nga mà đã đạt được sự ổn định tương đối về tình hình ở Syria và đặc biệt là khởi động một quá trình lập hiến liên Syria”, tổng thống nhấn mạnh.
Ông nói thêm rằng kết quả hữu hình cũng đạt được trong sự phát triển hội nhập Á-Âu và quan hệ đối ngoại của Liên minh kinh tế Á-Âu, quan hệ đồng minh trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể.
“Củng cố quan hệ hợp tác với Trung Quốc, Ấn Độ, các quốc gia Á-Âu, với các quốc gia Mỹ-Latinh, đưa cuộc đối thoại với các nước châu Phi lên cấp độ mới", ông Putin nhận định,
Văn Giang (Dân Việt/Theo Sputnik) 

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.