Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan tới sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng, ăn đủ. Theo các chuyên gia, một thực đơn lành mạnh hay không thường được nhận biết qua cách trả lời 5 câu hỏi dưới đây.
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất mà còn có cả protein. Dù bạn là người ăn chay hay muốn kiểm soát cân nặng thì các loại ngũ cốc này đều rất phù hợp để đưa vào chế độ ăn hằng ngày.
Ngũ cốc hay các loại protein từ động thực vật... là những loại thực phẩm nên ăn khi cơ thể có dấu hiệu bị suy nhược do làm việc quá sức hay bị mệt mỏi trong thời gian dài.
Sữa đậu nành là loại thức uống rất bổ dưỡng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên loại thức uống này cũng mang lại những tác dụng phụ 'đáng sợ'.
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân, bàn chân, cổ tay và đặc biệt là ở đầu ngón chân cái.
Protein được coi là nền tảng của sự sống. Là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng chính (cùng với carbohydrate và chất béo), protein được sử dụng với một lượng lớn vì nó đóng một vai trò quan trọng trong một loạt các chức năng của cơ thể.
Nếu muốn có chế độ ăn uống như những người sống thọ, hãy cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật, trứng, sữa thay vì thịt đỏ.
Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Anh phát hiện thêm một nguyên nhân có thể khiến người nhiễm Covid-19 chuyển biến nặng. Họ tin rằng phát hiện mới này có thể giúp cải thiện hiệu quả điều trị và cứu sống nhiều người hơn.
Với hương vị thơm ngon, hạt điều được nhiều người ưa chuộng. Hạt điều không chỉ chứa nhiều protein, chất xơ, chất béo lành mạnh mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Các món giàu protein mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng cũng như nhiều loại thực phẩm khác, protein dù tốt nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây hại.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Lappeenranta và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Phần Lan (VTT) vừa nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất protein bằng điện và carbon dioxide.