5 lợi ích ít người biết của hạt dưa hấu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Hạt dưa hấu rất giàu dinh dưỡng và chứa một lượng lớn protein, khoáng chất, chất xơ và a xít béo omega 3.

Hạt dưa hấu sau khi chế biến sẽ có hương vị thơm ngon. Chúng là món ăn vặt với hàm lượng magiê, kẽm và sắt rất tốt cho sức khỏe. Nhờ lượng chất béo lành mạnh và chất xơ mà hạt dưa có thể được đưa vào chế độ ăn lành mạnh, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Hạt dưa cung cấp protein, vitamin B, kẽm và một số loại khoáng chất khác. Ảnh: Lê Cầm

Hạt dưa cung cấp protein, vitamin B, kẽm và một số loại khoáng chất khác. Ảnh: Lê Cầm

Không những vậy, hạt dưa còn chứa cả a xít béo omega 3 và omega 6. Đây là 2 dưỡng chất thường được tìm thấy trên động vật và hiếm khi có trên thực vật. Với các dưỡng chất như trên, hạt dưa có thể mang lại những lợi ích sau cho cơ thể:

Tốt cho sức phát triển của tóc

Vì chứa nhiều khoáng chất như sắt, magiê, kẽm và đồng nên hạt dưa giúp tăng cường sự phát triển của tóc, giúp tóc khỏe mạnh. Không những vậy, hàm lượng mangan trong hạt dưa còn có tác dụng ngăn rụng tóc.

Nguồn cung protein chất lượng

Trong 100 gram hạt dưa sẽ có khoảng 5,5 gram protein. Protein trong hạt dưa dễ tiêu hóa, chứa khoảng 9 loại a xít amin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động khỏe mạnh.

Duy trì mức năng lượng cho cơ thể

Vì chứa nhiều protein thực vật và chất xơ nên ăn hạt dưa sẽ giúp tạo cảm giác no lâu. Protein được hấp thụ vào máu từ từ, nhờ đó cung cấp đều đặn năng lượng cho cơ thể và góp phần điều chỉnh đường huyết.

Có lợi cho sức khỏe sinh sản nam giới

Hạt dưa có ích cho sức khỏe sinh sản của nam giới nhờ hàm lượng kẽm cao. Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh, làm giảm chất lượng tinh trùng và nồng độ testosterone trong máu.

Giúp tâm trạng vui vẻ

Hạt dưa giàu vitamin B, loại khoáng chất đóng vai trò chính với chức năng não và hệ thần kinh. Không những vậy, vitamin B cũng giúp duy trì tâm trạng tốt, theo Healthline.

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.

Đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua cú sốc đột quỵ

Đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua cú sốc đột quỵ

(GLO)- Sau cơn tai biến mạch máu não (đột quỵ), nhiều bệnh nhân tuy may mắn vượt qua cửa tử nhưng đối diện với các di chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Họ rất cần sự đồng hành của các y, bác sĩ và gia đình để vượt qua cú sốc đột qụy.

Gia Lai: Hội Thảo chuyên đề những thách thức về quản trị để một bệnh viện phát triển bền vững

Gia Lai: Hội Thảo chuyên đề những thách thức về quản trị để một bệnh viện phát triển bền vững

(GLO)- Ngày 2-11, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai tổ chức hội thảo chuyên đề “Những thách thức về quản trị để một bệnh viện phát triển bền vững”. Dự hội thảo có trên 50 đại biểu là lãnh đạo các bệnh viện công lập tại tỉnh; lãnh đạo và đại diện các khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.