Khởi tố đối tượng rủ bạn sang Campuchia làm “việc nhẹ, lương cao”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 30.5, Thượng tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng Phòng An ninh điều tra (CA tỉnh), cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Khánh Hoàng (SN 2005, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu tháng 4.2023, Lê Khánh Hoàng thông qua mạng xã hội đã tìm được một công việc tại Campuchia. Phía công ty môi giới hứa thưởng 100 USD cho mỗi người mà Hoàng giới thiệu đi cùng. Vì vậy, Hoàng đã rủ thêm hai người quen là Trần Quốc C. (SN 2007) và Phạm Văn L. (SN 2002), cùng ở phường Bùi Thị Xuân, sang Campuchia làm việc với lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”. Cả hai người bạn này đều đồng ý.

Cơ quan An ninh điều tra, thực hiện lệnh bắt Lê Khánh Hoàng (áo đen). Ảnh: CACC.

Cơ quan An ninh điều tra, thực hiện lệnh bắt Lê Khánh Hoàng (áo đen). Ảnh: CACC.

Theo lời khai của Hoàng, sau khi sang Campuchia, cả nhóm được công ty cấp phát máy tính để thực hiện các hoạt động lừa đảo qua mạng xã hội. Tuy nhiên, do không “làm việc” hiệu quả, không lừa được tiền, cả ba bị chủ công ty đánh đập và không cho về nước.

Để được trở về Việt Nam, gia đình Hoàng phải chi trả 65 triệu đồng tiền chuộc, gia đình L. nộp 54 triệu đồng và C. nộp 45 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Vụ án là lời cảnh báo nghiêm khắc đến các bạn trẻ trước những lời mời gọi hấp dẫn trên mạng xã hội về công việc ở nước ngoài, nhất là những thông tin không rõ ràng, tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

T.LONG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an di dời người dân vùng ngập lụt tại phường Quy Nhơn Bắc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã di dời hơn 1.250 hộ dân đến nơi an toàn

(GLO)- Từ đêm 18 đến rạng sáng 19-11, lực lượng Công an toàn tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương di dời hàng nghìn người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tình trạng ngập lụt ngày càng nghiêm trọng, lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu nạn cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại các khu vực ngập sâu.

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

null