Hơn 100 người dân được Đồn Biên phòng Ia Pnôn tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 8 đến 11-4, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi tuyên truyền về phòng-chống tảo hôn cho hơn 100 người dân ở 4 làng: Bua, Ba, Chan và Triêl thuộc xã Ia Pnôn.

z6493596123964-9c9d4584691980d230bc46b78d0e7e06.jpg
Cán bộ Biên phòng đến nhà dân tuyên truyền về phòng-chống tảo hôn. Ảnh: Ngọc Thu

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Pnôn đã tập trung tuyên truyền về các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; thực hiện bình đẳng giới; giảm thiểu mang thai và sinh con trước 18 tuổi; xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh... cho các cán bộ ở cơ sở; thành viên tổ truyền thông cộng đồng, câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi; người dân trên địa bàn, nhất là nam giới, vị thành niên, các cặp vợ chồng có con trong độ tuổi vị thành niên...

Thông qua các buổi tuyên truyền, giúp những người được tiếp thu trở thành các tuyên truyền viên hiệu quả trong cộng đồng để góp phần lan tỏa tinh thần xóa bỏ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, tạo sự đồng thuận trong xã hội thúc đẩy thay đổi hành vi trong hôn nhân của người dân nhằm xóa bỏ tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.