Gia Lai vận động ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, hỗ trợ cho phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động.

Việc đóng góp, hỗ trợ nhằm có thêm nguồn lực về vật chất, tinh thần giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

z5023429185757-e095f465f94811d4808f7c388ab1f950-1019.jpg
Hội CTĐ tỉnh Gia Lai sẽ tặng 30.000 suất quà Tết và tổ chức các phiên “Chợ Tết 0 đồng” cho đối tượng khó khăn. Ảnh: Như Nguyện

Thời gian tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày 20-1-2025. Các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm có thể trực tiếp trao tặng cho người hưởng lợi thông qua sự giới thiệu của Hội CTĐ các cấp hoặc hỗ trợ trực tiếp về Hội CTĐ tỉnh Gia Lai (số 22 đường Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku; điện thoại: (0269).3824.256; số tài khoản: 6200353369 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Gia Lai).

Theo Hội CTĐ tỉnh, Gia Lai hiện có khoảng 58.378 hộ nghèo, cận nghèo; 13.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/Dioxin và hàng chục ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Dự kiến, Hội CTĐ tỉnh sẽ tặng 30.000 suất quà Tết và tổ chức các phiên “Chợ Tết 0 đồng” cho đối tượng khó khăn.

Được biết, ngày 16-12-2024, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2973/UBND-KGVX về triển khai phong trào “Tết Nhân ái" Xuân Ất Tỵ 2025 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Hội CTĐ tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tại địa phương triển khai thực hiện phong trào đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong vận động nguồn lực; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ và đồng hành thực hiện phong trào có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Ayun Pa: Hành trình 18 năm xây dựng và phát triển

Ayun Pa: Hành trình 18 năm xây dựng và phát triển

(GLO)- Sau 18 năm xây dựng và phát triển, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh cũng như phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc để vươn mình mạnh mẽ, phát triển toàn diện, ghi dấu ấn trên tất cả các lĩnh vực.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

Gia Lai có 8 huyện, thị đã thực hiện xử lý xong dữ liệu hộ tịch sai lệch

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính tháng 4-2025. Đối với việc rà soát, xử lý sai lệch giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có 8 địa phương đã hoàn thành.

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(GLO)- Ngày 27-4, chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025 đã được tổ chức, qua đó nêu cao vai trò “người bạn đồng hành” tin cậy, chỗ dựa vững chắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.