Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H'Hồng thăm, tặng quà gia đình có công cách mạng tại Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 25-7, đoàn công tác Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai Rơ Chăm H'Hồng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình người có công tiêu biểu tại huyện Đak Pơ. 
Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã Ya Hội (huyện Đak Pơ). 
Theo đó, đoàn đã đến thăm các bệnh binh, người có công với cách mạng tiêu biểu ở xã Ya Hội, gồm: bà Đinh Ngpênh (người có công cách mạng), bà Đinh Đoh (bệnh binh), bà Đinh El (người có công cách mạng) cùng ở làng Brang Đak Kliết; bà Đinh Chunh (người có công cách mạng, làng Bung Tờ Số) và bà Đinh Thị Đuenh (bệnh binh, làng Groi). Đoàn đã trao tặng những phần quà (trị giá 2,5 triệu đồng/phần quà) cho các gia đình. 
Đồng chí Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe bà Đinh Thị Đuenh (bệnh binh, làng Groi, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ). Ảnh: Ngọc Minh
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H'Hồng đã đến thăm, tặng quà cho bà Đinh Thị Đuenh (bệnh binh, làng Groi, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ). Ảnh: Ngọc Minh
Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H'Hồng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình, người có công với cách mạng. Đồng thời. mong muốn các bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu học tập, chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương. 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. 
Được biết, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), huyện Đak Pơ cũng tổ chức gặp mặt những gia đình chính sách tiêu biểu, tặng 20 phần quà (1 triệu đồng/phần); tặng 3 sổ tiết kiệm (20 triệu đồng/sổ) cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong ngày 27-7, đồng loạt từ huyện đến các xã, thị trấn đều tổ chức thắp nến tri ân tại đài tượng niệm, bia tượng niệm và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.
NGỌC MINH
 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.