Gia Lai hỗ trợ 77 triệu đồng cho bà ngoại nuôi 4 cháu mồ côi cha mẹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo Nhất-Uniad JSC (9/15 Võ Trường Toản, Phường 2, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức chương trình Truyền hình nhân đạo "Khát vọng sống" tại xã Ia Glai (huyện Chư Sê). 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao cho gia đình bà Kpă Tă (SN 1950, làng Del, xã Ia Glai, huyện Chư Sê) 77 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp bà Tă có điều kiện nuôi 4 cháu ngoại mồ côi cha mẹ. Số tiền trên do nhiều đơn vị đồng hành cùng tài trợ cho chương trình. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ còn tặng nhiều vật dụng gia đình và nhu yếu phẩm cho bà Tă cùng các cháu.
Trao tiền hỗ trợ và quà tặng cho 5 bà cháu tại chương trình “Khát vọng sống”. Ảnh: Hồng Ngọc
Ban tổ chức trao tiền hỗ trợ và quà tặng cho 5 bà cháu tại chương trình “Khát vọng sống”. Ảnh: Hồng Ngọc
Được biết, con gái và con rể của bà Tă không may bị bệnh mất sớm để lại 4 cháu ngoại (cháu lớn nhất 14 tuổi, cháu nhỏ nhất 7 tuổi). Gia đình bà Tă thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn.
Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt giúp gia đình bà Tă có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng 4 cháu mô côi, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

null