Pleiku triển khai thu, nộp Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku vừa ban hành Quyết định số 1437/QĐ-UBND về kế hoạch thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai trên địa bàn thành phố năm 2023.
Tuyến đường Lý Nam Đế (TP. Pleiku) ngập trong nước sau một trận mưa. Ảnh: Hà Duy
Tuyến đường Lý Nam Đế (TP. Pleiku) ngập trong nước sau một trận mưa. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, đối với doanh nghiệp, mức đóng góp bắt buộc vào Quỹ một năm là 0,02% trên tổng giá trị tài sản hiện có theo báo cáo tài chính lập ngày 31-12 hàng năm của tổ chức báo cáo cơ quan Thuế nhưng tối thiểu 500 ngàn đồng, tối đa 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức.

Đối với công dân đủ 18 tuổi đến tuổi nghỉ hưu, nếu là cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động thì đóng một phần hai của mức lương cơ sở chia cho số ngày làm việc trong tháng; nếu là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong các doanh nghiệp đóng một phần hai của mức lương tối thiểu vùng chia cho số ngày làm việc trong tháng theo hợp đồng lao động; người lao động giao kết nhiều hợp đồng với nhiều doanh nghiệp chỉ phải đóng 1 lần theo 1 hợp đồng có thời gian dài nhất; người lao động khác, ngoài các đối tượng đã được quy định nêu trên đóng góp 10.000 đồng/người/năm.

Dự kiến tổng số tiền thu Quỹ phòng-chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn thành phố là 1,264 tỷ đồng. Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku giao Phòng Kinh tế thành phố có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thu và nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2023 về Quỹ Phòng-chống thiên tai tỉnh trước ngày 31-12 theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

TP. Pleiku: Đối thoại với 4 hộ dân thuộc diện thu hồi đất Dự án đường hành lang kinh tế phía Đông

TP. Pleiku: Đối thoại với 4 hộ dân thuộc diện thu hồi đất Dự án đường hành lang kinh tế phía Đông

(GLO)- Ngày 20-5, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Pleiku đã tổ chức buổi làm việc, đối thoại và vận động 4 hộ dân thuộc xã Biển Hồ chưa đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để triển khai Dự án đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh quốc lộ 19).