Pleiku: Trên 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-12, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã trao sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo tại các xã, phường: An Phú, Biển Hồ, Gào, Chi Lăng và Hoa Lư.

Trong đợt này, Trung tâm đã trao 23 con bò cái lai sinh sản cho 23 hộ dân (1 con/hộ) và hỗ trợ 1.650 con gà thịt cùng 5.225 kg thức ăn chăn nuôi cho 11 hộ (mỗi hộ 150 con gà và 475 kg thức ăn).

anh-1.jpg
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku trao bò cái lai sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo tại làng Ia Lang (phường Chi Lăng). Ảnh: B.B

Trước đó, Trung tâm đã thực hiện nhiều đợt hỗ trợ khác như: hỗ trợ phân bón chăm sóc 600 cây cà phê kinh doanh trên diện tích 0,54 ha cho 1 hộ trồng cà phê; hỗ trợ vật tư sản xuất như: máy cắt cỏ, máy phun thuốc, máy cưa và máy xới đất cho 14 hộ dân, giúp cải thiện hiệu quả sản xuất và chăn nuôi.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 nhằm giúp các hộ dân cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập và từng bước thoát nghèo bền vững. Tổng kinh phí thực hiện là 1,067 tỷ đồng; trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 970 triệu đồng, ngân sách TP. Pleiku 97 triệu đồng.

Chương trình hướng đến hỗ trợ 59 hộ dân thuộc 9 xã, phường, gồm: 9 hộ nghèo, 37 hộ cận nghèo, 1 hộ mới thoát nghèo và 12 người khuyết tật không có sinh kế ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng xuất khẩu nông sản

Điểm sáng xuất khẩu nông sản

Xuất khẩu nông sản năm qua là một trong những mảng sáng của bức tranh kinh tế đất nước, góp phần khẳng định vị thế Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông lâm thủy sản hàng đầu thế giới.

Hộ ông Rmah Tuân (làng Plei Thơh Ga B, xã Chư Don) mượn giống lúa Đài Thơm 8 để đưa vào sản xuất trong vụ mùa 2024. Ảnh: N.D

Chư Pưh hỗ trợ nông dân gieo trồng giống lúa mới

(GLO)- Vụ mùa 2024, Hội Nông dân huyện Chư Pưh đã triển khai mô hình “Chuyển đổi giống lúa mới”. Theo đó, Hội kết nối với doanh nghiệp cho người dân mượn giống lúa để sản xuất, sau khi thu hoạch thì trả lại. Đây là cách làm mới trong phát triển cây lúa nước của địa phương.

Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh tuyệt đối không sử dụng các hoá chất cấm, hoá chất độc hại trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản. Ảnh: Hồng Thương

Gia Lai cảnh báo vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Công văn số 391/SNNPTNT-QLCLNLSTS gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh về việc cảnh báo vi phạm quy định về an toàn thực phẩm các nước nhập khẩu.

Nông dân ước vọng mùa màng bội thu

Nông dân ước vọng mùa màng bội thu

(GLO)- Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trở lại guồng quay của công việc, bắt tay vào sản xuất kinh doanh. Ai nấy đều gửi gắm ước vọng vào một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, việc kinh doanh thuận lợi để cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Người trồng dưa hấu thiệt hại kép

Người trồng dưa hấu thiệt hại kép

(GLO)- Năm nay, nhiều nông dân ở khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai chịu thiệt hại kép khi dưa hấu vừa mất mùa, vừa rớt giá. Nhiều hộ rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí phải gánh thêm khoản nợ lớn sau nhiều tháng dãi nắng dầm mưa.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai làm việc với lãnh đạo Công ty về việc hợp tác phát triển ngành nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn. Ảnh: H.T

Giống chanh dây Nafoods đạt thương hiệu quốc gia

(GLO)- Sau gần 30 năm đi vào hoạt động, Nafoods Group đã khẳng định uy tín, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững. Mới đây, Nafoods Group được vinh danh thương hiệu quốc gia năm 2024 với dòng sản phẩm cây giống chanh dây chất lượng cao.

Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa tặng 2 triệu cây xanh cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.T

Sắc xuân trên vùng nguyên liệu mía Đông Nam Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm Giáp Thìn 2024, vùng nguyên liệu mía của Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai (AgriS Gia Lai) rộn vang tiếng cười của người dân và nhân công thu hoạch khi giá mía tiếp tục duy trì ở mức cao giúp nông dân có lợi nhuận khá.