Pleiku: Tổ chức đối thoại lần cuối trước khi cưỡng chế thu hồi đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 6-12, ông Nguyễn Kim Đại-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Ngày mai (8-12), lãnh đạo UBND thành phố sẽ tiến hành đối thoại lần cuối cùng với các hộ dân chưa thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ của thành phố trước khi tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.
 Khu vực đất của các hộ thuộc thu hồi, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 2-đoạn từ đường Hùng Vương đến Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Minh Nguyễn
Khu vực đất của các hộ thuộc thu hồi, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 2-đoạn từ đường Hùng Vương đến Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Minh Nguyễn
Theo ông Đại, dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú có diện tích thu hồi gần 16,3 ha gồm 314 thửa đất của 214 hộ gia đình. Hiện dự án này đang triển khai thực hiện giai đoạn 2 (đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Tri Phương) với diện tích 40.428 m2 của 101 hộ. Đến nay, đã có 97/101 hộ đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.  Các hộ: ông Mai Xuân An, Mai Xuân Phúc và bà Mai Thị Bích Hà (trú tại địa chỉ: 326/10/2 Hùng Vương, phường Hội Thương) hiện vẫn chưa thống nhất phương án đền bù mặc dù UBND thành phố và các cơ quan liên quan đã nhiều lần vận động, thuyết phục và xem xét, giải quyết thỏa đáng kiến nghị của các hộ này.
“Sáng 8-12, lãnh đạo UBND thành phố sẽ tổ chức đối thoại với các hộ này thêm lần nữa. Nếu các hộ tiếp tục không thống nhất, ngày 10-12 tới, Ban Cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất (UBND TP. Pleiku) sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật”-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku-thông tin.
Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

(GLO)- Đoàn liên ngành của tỉnh vừa tiến hành kiểm tra việc quản lý, sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ngành chức năng đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót để các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục trong dịp hè.

Thời quá độ của sổ đỏ

Thời quá độ của sổ đỏ

Trải qua bốn lần xây dựng, ban hành Luật Đất đai, với thời gian 30 năm có lẻ, nhưng câu chuyện xoay quanh việc hoàn thành công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, để bước vào giai đoạn quản lý đất đai theo trật tự vẫn chưa tới đích.

Đo đếm được càng tốt hơn

Đo đếm được càng tốt hơn

Với hơn 80.000 tỉ đồng được chấp thuận chủ trương triển khai cho 3 dự án lớn trong kỳ họp cuối tháng 5.2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai một lần nữa khẳng định quyết tâm đưa hạ tầng trở thành trụ cột chiến lược trong phát triển địa phương.

null