.

Thành phố Pleiku:

Đối thoại với dân về dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú

Thứ Bảy, 14/04/2018, 16:55 [GMT+7]
.

(GLO) Chiều 13-4, UBND TP. Pleiku đã có buổi đối thoại với các hộ gia đình ông Mai Xuân An, Mai Xuân Phúc và bà Mai Thị Bích Hà thuộc tổ dân phố 1 (phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai) để tháo gỡ vướng mắt và thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú. Chủ trì buổi đối thoại có ông Nguyễn Kim Đại-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đất.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: N.S

Tại buổi đối thoại, đại diện UBND TP. Plieku đã thông báo đến các gia đình nói trên chính sách của tỉnh cũng như của thành phố về phương án bồi thường, hỗ trợ của dự án. Bên cạnh đó, đại diện các bên đã thông qua việc tìm phương án thống nhất bồi thường cho 3 gia đình ông Mai Xuân An, Mai Xuân Phúc và bà Mai Thị Bích Hà nằm trong dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú. Theo quan điểm của các hộ, việc thu hồi trên 1.000 m2 đất nông nghiệp và một phần diện tích đất ở có mức bồi thường quá thấp. Trong khi đó nhu cầu sinh hoạt và làm kinh tế của hàng chục thành viên trong 3 hộ đang phụ thuộc rất nhiều vào nơi này. Tại cuộc họp đã nhận được nhiều ý kiến xoay quanh quyền và lợi ích của các bên liên quan trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng. Kết thúc buổi đối thoại nhưng các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

 

Được biết dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú đoạn từ đường Hùng Vương-Nguyễn Tri Phương có 101 thửa đất nằm trong diện bồi thường, hỗ trợ và đã có 96 thửa cơ bản được giải quyết xong quyền lợi.

Ngọc Sang

 

.