Pleiku: Bàn phương án cưỡng chế thu hồi đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-5, UBND TP. Pleiku tổ chức cuộc họp triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân tại phường Hội Phú để thực hiện việc giải phóng mặt bằng phục vụ công trình Kè chống sạt lở suối Hội Phú.
Quang cảnh buổi họp. Ảnh: M.N
Quang cảnh buổi họp. Ảnh: M.N
 Sau thời gian dài tuyên truyền, vận động, 3 hộ gia đình: bà Cao Thị Hiền, bà Nguyễn Thị Đào và bà Bùi Thị Nguyệt (phường Hội Phú) vẫn không đồng ý bàn giao mặt bằng để UBND TP. Pleiku tiếp tục thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải phóng mặt bằng công trình Kè chống sạt lở suối Hội Phú.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP. Pleiku và các ban, ngành liên quan đã thống nhất phương án và thời gian thực hiện cưỡng chế, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5-2019. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị để có sự chuẩn bị kỹ càng về con người và phương tiện phục vụ cho việc cưỡng chế. Từ nay đến thời điểm cưỡng chế, UBND TP. Pleiku đề nghị các ban, ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động 3 hộ gia đình nói trên đồng thuận với chủ trương chung, chấp hành bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
MINH NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm

Bảo tồn địa hình để tạo lập bản sắc đô thị

Bảo tồn địa hình để tạo lập bản sắc đô thị

(GLO)- Nhiều khách phương xa rất thích thú khi được lên xuống trên những con dốc dài giữa phố núi Pleiku. Địa hình đồi núi mang đến sự khác lạ về tầm mắt, thay đổi về cảm xúc và đầy thêm trải nghiệm về một vùng đất. Bản sắc ấy của đô thị cao nguyên đang được bảo tồn một cách đầy chủ ý.
Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

(GLO)- Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho mọi người mà góp phần lan tỏa hình ảnh công sở xanh, thân thiện với môi trường.