Phú Thiện: Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc giống lúa năng suất, chất lượng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc lúa năng suất, chất lượng cao (thuộc mô hình khảo nghiệm các giống lúa mới: ST25, Hồng Đức 9 và M1-NĐ) cho hơn 30 nông dân xã Ia Piar.
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Vũ Chi
Tại buổi tập huấn, cán bộ chuyên môn của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã giới thiệu nguồn gốc xuất xứ, những ưu, nhược điểm của từng giống lúa. Đồng thời, bà con nông dân được hướng dẫn kỹ thuật gieo sạ, bón phân, thời điểm cũng như liều lượng sử dụng, cách thức phòng trừ sâu bệnh để cây lúa sinh trưởng và phát triển đạt năng suất tối ưu.
Buổi tập huấn nhằm trang bị cho nông dân quy trình trồng các giống lúa mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xóa dần tập quán sản xuất truyền thống, lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu, qua đó góp phần bảo vệ môi trường. Được biết, việc đưa các giống lúa mới, chất lượng cao vào trồng khảo nghiệm nhằm tìm ra giống mới, giúp nâng cao chất lượng gạo Phú Thiện.
VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” nên huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có 4.458 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 1.337 hộ dân tộc thiểu số.
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.