Phú Thiện: Phụ nữ trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Bằng nhiều hình thức khác nhau, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã huy động hội viên tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường.

Đều đặn 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối, chị Lê Thị Mai (làng Plei Ơi, xã Ayun Hạ) lại tranh thủ tưới nước cho 55 cây hoa giấy, hoa hồng do chị tự trồng trước sân và trên đoạn đường đi qua trước nhà. “Tôi quan tâm đến việc trồng hoa nhiều hơn là kể từ khi Hội Liên hiệp phụ nữ LHPN huyện phát động phong trào “Mỗi cơ sở Hội 1 công trình cây xanh, mỗi gia đình hội viên trồng 1 cây xanh”. Ngoài trồng 40 cây hoa giấy, 15 cây hoa hồng, tôi còn ươm tặng hội viên gần 100 cây hoa giống các loại để trồng trước nhà”-chị Mai cho biết.

Phú Thiện: Phụ nữ trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường ảnh 1

Ngoài tự trồng 55 cây hoa giấy, hoa hồng, chị Lê Thị Mai còn ươm nhiều cây hoa giống tặng hội viên phụ nữ để cùng làm đẹp đường làng ngõ xóm. Ảnh: Nhật Hào

Trong khi đó, chị Lê Thị Nhan-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Plei Ơi thì cho hay: Năm 2022, được Hội LHPN xã cấp cây giống, chị em trong Chi hội đã trồng được 150 cây xanh. Ngoài ra, Chi hội còn vận động hội viên tự ươm trồng nhiều cây hoa giấy, cây chuông vàng trước cổng.

Nói về việc hưởng ứng phong trào “Mỗi cơ sở Hội 1 công trình cây xanh, mỗi gia đình hội viên trồng 1 cây xanh”, chị Phạm Thị Thủy-Chủ tịch Hội LHPN xã Ayun Hạ-cho biết: Tháng 3-2022, nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập huyện, Hội LHPN xã phát động đến tất cả 6 chi hội tự mua cây giống về ươm. Từ đó đến nay, Hội đã hỗ trợ 350 cây hoa các loại để trồng dọc tuyến đường vào Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, tại nhà văn hóa thôn, nhà rông và trước cổng nhà của các hội viên của tất cả các thôn, làng trong xã. Bên cạnh đó, tranh thủ cây giống do UBND xã cấp đầu năm và hội viên tự ươm, Hội vận động các chi hội trồng con đường hoa tại các tuyến đường tự quản, trồng thêm trong vườn nhà; chủ yếu là hoa giấy, chuông vàng, cau cảnh và các loại cây ăn quả vì đây là những cây chịu hạn tốt.

“Hiện nay, Hội cũng đã ươm được hơn 200 cây hoa giấy, chuông vàng để cấp cho hội viên trồng trong mùa mưa sắp đến. Thời gian tới, Hội cũng sẽ giao cho các chi hội tự ươm cây giống để phát cho chị em trồng trước nhà và khi có tuyến đường nào hoàn thành việc mở rộng sẽ đề xuất xin ý kiến của Đảng ủy, UBND xã để trồng cây xanh nhằm góp phần cải thiện cảnh quan môi trường”-chị Thủy cho hay.

Phú Thiện: Phụ nữ trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường ảnh 2

Hội LHPN xã Ayun Hạ triển khai công trình cây xanh chào mừng 15 năm Ngày thành lập huyện. Ảnh: Nhật Hào

Tương tự, tại xã Ia Sol, phong trào “Mỗi cơ sở Hội 1 công trình cây xanh, mỗi hội viên trồng 1 cây xanh” cũng lan tỏa rộng rãi.

Theo Chủ tịch Hội LHPN xã Tạ Thị Lan, Hội mua 2 chậu cây để trồng hoa mai trắng trong trụ sở UBND xã cùng nhiều chậu hoa, cây cảnh nhỏ đặt tại các bàn làm việc tại trụ sở UBND xã. Hội còn phát động đến tất cả 10 thôn, làng huy động hội viên tự ươm và trồng cây xanh tại hội trường thôn, nhà rông, nhà văn hóa và trồng trước sân nhà. Đến nay, toàn xã đã trồng được 840 cây, chậu hoa các loại và tỷ lệ sống đạt trên 80%.

Trao đổi với P.V, bà Lê Thị Kim Cúc-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Thiện-cho biết: Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, các cơ sở Hội duy trì mô hình “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh”, “Bồn hoa quanh nhà”, “Mỗi hộ 1 vườn rau xanh, cây ăn quả”. Tháng 3-2022, Hội phát động phong trào “Mỗi cơ sở Hội 1 công trình cây xanh, mỗi gia đình hội viên trồng 1 cây xanh” vừa là để hưởng ứng chủ trương của Trung ương Hội, vừa chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập huyện.

Theo đó, Hội tự mua 2 cây hoa giấy trồng tại làng Plei Pông (xã Chư A Thai); đồng thời, huy động các cơ sở hội hưởng ứng trồng được hơn 1.000 cây xanh tại các tuyến đường, nhà văn hóa thôn, nhà rông, nhà sinh hoạt cộng đồng. Từ khi phát động đến nay, các cấp Hội đã trồng hơn 4.000 cây xanh với tỷ lệ cây sống đạt hơn 80%. Mới đây, Hội LHPN huyện cũng đã hỗ trợ 150 cây xanh cho 5 làng phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Xác định công tác quy hoạch là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu

Thủ tướng: Xác định công tác quy hoạch là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, xác định công tác quy hoạch là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của các cấp, các ngành, thực hiện kịp thời, hiệu quả phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tiễn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.
Nơi chốn con người

Nơi chốn con người

Sáng 20/5, tại quận Cầu Giấy Hà Nội, hàng nghìn người chen chúc giữa vòng vây bảo vệ thắt chặt, để bốc suất mua nhà ở xã hội tại một dự án trên địa bàn. Chỉ có 150 căn, tính ra hơn 10 người tranh một suất nhà ở. Người chen lấn hòng mua đi bán lại kiếm lời hẳn không ít, nhưng nhiều hơn chính là người nghèo, thu nhập thấp khát khao có được chỗ che mưa nắng…
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp nên biết

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp nên biết

Bếp là một không gian quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà. Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà, việc thiết kế tủ bếp cũng không kém phần quan trọng. Một tủ bếp có kích thước phù hợp không chỉ giúp phòng bếp đẹp hơn mà còn tạo sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.
Kích thước giếng trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Kích thước giếng trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Giếng trời là một không gian trong ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích như giúp ngôi nhà trông sáng sủa, thông thoáng hơn. Nhưng việc xác định kích thước giếng trời phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm cân chỉnh kích thước giếng trời phù hợp sau.
Vị trí được quy hoạch xây dựng công trình Nhà hát, Trung tâm triển lãm văn hoá, nghệ thuật và Thư viện tổng hợp tỉnh Gia Lai. Ảnh Hà Duy

Pleiku: 3 công trình điều chỉnh quy mô địa điểm

(GLO)- Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP. Pleiku, có 3 công trình cần điểu chỉnh quy mô địa điểm gồm: Công trình Nhà hát, trung tâm triển lãm văn hoá, nghệ thuật và thư viện tổng hợp tỉnh Gia Lai; công trình Nhà bia tưởng niệm vinh danh cán bộ, chiến sỹ Đại đội đặc công 90, Khu 9 tại phường Ia Kring; công trình đường từ TP. Pleiku đi trung tâm huyện Đăk Đoa, phần qua địa bàn TP. Pleiku.
Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(GLO)- “Việc triển khai thực hiện đồng bộ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã huy động các nguồn lực cùng tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, các công trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh”-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung cho hay.
4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ

4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ là việc lên ý tưởng về bố trí, sắp xếp, lựa chọn nội thất phù hợp. Để có căn hộ đẹp, đáp ứng đầy đủ tiện nghi, gia chủ nên lên ý tưởng thật kĩ lưỡng, thiết kế nội thất phải hài hòa với thiết kế căn hộ.
Thủ tướng chủ trì hai Hội nghị về công tác quy hoạch

Thủ tướng chủ trì hai Hội nghị về công tác quy hoạch

(GLO)- Ngày 20-4, ngay sau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố và triển khai quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050 với chủ đề "Tư duy mới-Tầm nhìn mới-Cơ hội mới-Giá trị mới", Thủ tướng tiếp tục chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch thời kỳ 2021-2030.