Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế tiếp xã giao đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 14-5, tại TP. Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương).

Tham dự có ông Nguyễn Bá Hải-Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công thương, Cục Xúc tiến Thương mại-Bộ Công thương; ông Sungwook Cha-Trưởng Ban KOREA DESK, Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội và các thành viên công tác tại 2 đơn vị.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: V.T
Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: V.T

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gắn với công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo và du lịch.

Trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Gia Lai phấn đấu đến năm 2050 trở thành “Cao nguyên sinh thái, thể thao và sức khỏe”. Tuy nhiên, hiện nay mức độ phát triển của Gia Lai vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào 3 lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cảm ơn Cục Xúc tiến thương mại đã kết nối với KOTRA Hà Nội đến và tìm hiểu tại Gia Lai.

Hiện nay, Gia Lai đã được nhiều người Hàn Quốc biết đến, đặc biệt thông qua sự kết nối làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc, tỉnh được hỗ trợ giới thiệu với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên một số lĩnh vực, trong đó có việc hợp tác trong lĩnh vực đào tào tiếng Hàn để phục vụ cho công tác xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu một số dự án liên quan đến lĩnh vực y tế trên địa bàn Gia Lai vay vốn tại các tổ chức ở Hàn Quốc.

Đoàn công tác chụp hình cùng lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: V.T

Đoàn công tác chụp hình cùng lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: V.T

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sungwook Cha-Trưởng Ban KOREA DESK, Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Hà Nội, gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh đã đón tiếp đoàn nồng hậu. "Chúng tôi là cơ quan trực thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc. Qua các buổi làm việc chúng tôi đã có gặp gỡ, làm việc với nhiều địa phương, và các bộ, ngành của Việt Nam. Lần này đến thăm Gia Lai là cơ hội để Hàn Quốc tìm hiểu về tiềm năng kinh tế ở địa phương để tạo tiền đề cho kết nối đầu tư vào Gia Lai trong thời gian tới"-ông Sungwook Cha cho biết.

Được biết, nằm trong chương trình tư vấn xúc tiến đầu tư thực tế tại Gia Lai, chiều nay Đoàn công tác của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) sẽ có buổi hội thảo tập huấn thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Pleiku, với sự tham gia của các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo Diễn tập SAREX 2025 làm việc với tỉnh Gia Lai.

Ban Chỉ đạo SAREX 2025 làm việc với tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 11-9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn-Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm (SAREX) 2025 đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Gia Lai để thảo luận, thống nhất một số nội dung triển khai cuộc diễn tập tại khu vực tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh cuộc họp.

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến Hồ chứa nước Ia Mơr và đất chuyển đổi trồng cao su kém hiệu quả

(GLO)- Ngày 10-9, đồng chí Hồ Quốc Dũng-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy-chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến Hồ chứa nước Ia Mơr và việc chuyển đổi diện tích đất rừng kém hiệu quả trên địa bàn xã Ia Mơ, Ia Púch.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước

(GLO)-Chiều 10-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi tiếp, làm việc với Cơ quan quản lý nước lưu vực sông Rhin-Meuse và Đoàn công tác của Văn phòng quốc tế về nước (Cộng hòa Pháp) do bà Bénédicte ROY-Chủ nhiệm dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước làm trưởng đoàn.

Tỉnh Gia Lai tham gia biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025

Tỉnh Gia Lai tham gia biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2025

(GLO)- Sáng 9-9, tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 ở TP. Osaka (Nhật Bản), Ngày Quốc gia Việt Nam đã khai mạc với nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt do đoàn nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn có sự góp mặt của nhiều diễn viên, nghệ nhân đến từ tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai

(GLO)- Ngày 8-9, nhân chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2025 Osaka (Kansai, Nhật Bản), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt tại TP. Sakai Kato Hirosuke.

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin úp mở khả năng gặp lãnh đạo Ukraine, ông Volodymyr Zelensky khẳng định sẽ không đến Moscow, thậm chí còn mời ngược ông Putin tới Kiev. Lời mời khó xảy ra này gửi thông điệp chính trị mạnh mẽ, phản ánh cả tính toán chiến lược và những trở ngại trong đàm phán.

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Trưa 5-9, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Nhơn Châu, Đồn Biên phòng Nhơn Châu và Đại đội Hỗn hợp đảo Cù Lao Xanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. 

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (phường Quy Nhơn) chuẩn bị chu đáo cho chương trình khai giảng ngày mai (5-9). Ảnh: Trần Dung

Tường thuật trực tiếp: Học sinh Gia Lai rộn ràng, nô nức khai giảng năm học mới

(GLO)- Sáng nay (5-9), hơn 760.000 học sinh Gia Lai hòa cùng không khí rộn ràng trong lễ khai giảng đặc biệt thống nhất toàn quốc gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Giáo dục. Năm học có ý nghĩa bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

null