Phim của đạo diễn Gia Lai được chiếu tại Liên hoan phim của Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bộ phim Miền ký ức (Realm of reminiscence) của đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ (tỉnh Gia Lai) sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim trực tuyến dành cho phim ngắn và phim độc lập tại Anh.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Festival Lift-off Global Network 2024 do Studio Film Pinewood Studios-hãng phim nổi tiếng của Anh luân phiên tổ chức ở 12 thành phố lớn trên thế giới. Sự kiện thường niên này nhằm giúp các nhà làm phim trẻ trên thế giới giới thiệu phim đầu tay đến khán giả toàn cầu.

Một cảnh quay góc rộng trong phim "Miền ký ức". Ảnh: NVCC

Một cảnh quay góc rộng trong phim "Miền ký ức". Ảnh: NVCC

Miền ký ức là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Đào Phúc Quang Vũ (SN 1982, ở 308 Trần Phú, TP. Pleiku), được anh sản xuất năm 2021 với kinh phí gần nửa tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên có cá nhân tự bỏ kinh phí để sản xuất phim độc lập tại Gia Lai.

Phim lấy bối cảnh chính là TP. Kon Tum thơ mộng với vẻ đẹp thanh bình. Nhiều cảnh đẹp được chọn lựa kỹ đưa vào phim góp phần tạo hiệu ứng như 1 phim du lịch như: lò gạch Hòa Bình (làng Trà Lét) cách TP. Kon Tum 5 km, dòng sông Đak Bla, cầu treo Kon Klor, nhà thờ gỗ, Chủng viện Kon Tum... Miền ký ức được thử ra mắt khán giả tại Gia Lai và Kon Tum, tạo nên nhiều bất ngờ cho người dân 2 thành phố Bắc Tây Nguyên.

Đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ. Ảnh: HOÀNG NGỌC

Năm 2022, đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ tiếp tục sản xuất phim điện ảnh “Vai anh em tựa vào” với bối cảnh hoàn toàn tại Gia Lai. Khán giả bắt gặp những khung cảnh đẹp của cao nguyên được đạo diễn đưa lên phim như cầu treo Phan Đình Phùng, đồi thông xã Ia Dêr, những con dốc đặc trưng của thành phố cao nguyên. Ngoài ra, còn có hình ảnh thân thương của đô thị Pleiku với những xóm nhỏ, ngỏ nhỏ, những con dốc dài... tái hiện sống động bối cảnh, không gian, không khí những năm 90 của thế kỷ XX.

Đào Phúc Quang Vũ là người Gia Lai đầu tiên bỏ tiền túi để sản xuất phim độc lập. Hiện anh đang ấp ủ dự án thứ 3 làm phim về đề tài người mẹ.

Có thể bạn quan tâm

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

(GLO)- Trong đời sống mỹ thuật Gia Lai những năm gần đây, nhiều họa sĩ nữ thuộc thế hệ 8x đang tìm cho mình những hướng đi riêng, mạnh dạn thể nghiệm, bứt phá trong ngôn ngữ tạo hình. Giữa không khí ấy, họa sĩ Châu Thị Ái Vân chọn một lối đi có vẻ lặng lẽ hơn.

Tác phẩm điêu khắc ánh sáng tạc chân dung cố Tổng bí thư

Gửi lòng kính trọng đến cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua tác phẩm điêu khắc ánh sáng

(GLO)- Từ một khúc gỗ thông khô khan, anh Nguyễn Văn Dũng (làng Bruk Ngol, phường Thống Nhất) đã dành gần 2 năm miệt mài nghiên cứu để tạo nên tác phẩm điêu khắc ánh sáng chân dung cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gửi gắm sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Gia Lai tham gia Ngày hội gia đình tại Khánh Hòa

Gia Lai tham gia Ngày hội gia đình tại Khánh Hòa

(GLO)- Chiều 28-6, trong khuôn khổ “Ngày hội gia đình Việt Nam” năm 2026 tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, 8 nghệ nhân Jrai đến từ làng Xóa (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) đã tham gia nhiều tiết mục đặc sắc tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Về với Nha Trang”.

Họa tranh thư pháp bằng… "mực" cà phê

Họa tranh thư pháp bằng… "mực" cà phê

(GLO)- Cầm trên tay bức tranh thư pháp thơm nhẹ hương cà phê quả thật là một trải nghiệm thú vị về thị giác lẫn khứu giác. Người đưa ra và thực hành ý tưởng sáng tạo độc lạ này là ông Trần Ngọc Dũng-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). 

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

(GLO)- Từ ngày 4 đến 10-7, tại Gallery 3B (phường Cầu Kiệu, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của 7 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước với triển lãm “Khoảng trời riêng”, trong đó có 4 nữ họa sĩ của Gia Lai.

Ươm mầm văn hóa đọc

Ươm mầm văn hóa đọc

(GLO)- Hơn 42.300 bài dự thi từ học sinh toàn tỉnh, hàng trăm trường học hưởng ứng và những ý tưởng sáng tạo về phát triển văn hóa đọc đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Cuộc thi Ðại sứ văn hóa đọc tỉnh Gia Lai năm 2026.

Một bậc thầy chỉnh chiêng

Nay Phai - Bậc thầy chỉnh chiêng

(GLO)- Nghệ nhân Ưu tú Nay Phai (SN 1954, ở tổ dân phố 3, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) dành phần lớn cuộc đời rong ruổi theo tiếng chiêng khắp vùng hạ lưu sông Ba và nhiều địa phương ở Tây Nguyên.

Tọa đàm khoa học Bác Hồ với văn hóa Hùng Vương

Tọa đàm khoa học với chủ đề Bác Hồ với văn hóa Hùng Vương

(GLO)- Sáng 13-6, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương - Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Bác Hồ với văn hóa Hùng Vương - Từ cội nguồn dân tộc đến hệ giá trị Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới”.

null