Phi công bị bắt sau 20 năm dùng bằng lái giả

Phi công lái máy bay chở khách ở Nam Phi vừa bị bắt do sử dụng bằng giả.
Phi công bị bắt sau 20 năm dùng bằng lái giả ảnh 1
 
Máy bay của hãng hàng không South African Airways. Ảnh: AFP
Theo Daily Mail, phi công William Chandler của Hãng hàng không South African Airways (SSA) vừa bị sa thải và bị bắt do điều khiển máy bay phản lực cỡ lớn chuyên chở hành khách mà không có bằng cấp phù hợp.
Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Vishnu Naidoo cho hay Chandler hiện bị điều tra về tội làm giả giấy tờ. Phi công này có thể tại ngoại với mức tiền bảo lãnh 5.000 rand (8 triệu đồng) và sẽ ra tòa vào ngày 15.5.
Theo SSA, Chandler chỉ sở hữu bằng cấp cho phép lái máy bay thương mại cỡ nhỏ, bằng cấp đòi hỏi thời gian huấn luyện và kinh nghiệm bay ít hơn.
Hãng không tiết lộ phi công này đã điều khiển bao nhiêu chuyến bay trên máy bay cỡ lớn cũng như loại máy bay nào. Theo truyền thông địa phương, Chandler bắt đầu làm cho hãng hàng không quốc gia từ năm 1994.
Vụ xài bằng giả bị phát hiện vào tháng 11 năm ngoái khi ông làm cơ phó trên chiếc Airbus A340-600 từ Nam Phi đi Đức và máy bay đi vào vùng nhiễu động không khí. Chuyến bay hạ cánh an toàn nhưng vụ gian lận bị phát hiện khi hãng kiểm tra lại quy trình an toàn.
SAA cho biết sẽ thu hồi “hàng triệu rand” do phi công này lãnh nhờ dùng bằng giả.
Khánh An (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.