Phát triển du lịch dưới dãy Ngọc Linh hùng vĩ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới chân dãy núi Ngọc Linh hùng vĩ được xem như “nóc nhà” Đông Dương là cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và đời sống người dân tộc Xơ Đăng đa sắc màu. Chính quyền huyện Tu Mơ Rông đang cố gắng phát triển các loại hình du lịch nơi đây.

Phát triển du lịch dưới dãy Ngọc Linh hùng vĩ  ảnh 1

Một bản làng người Xơ Đăng thấp thoáng dưới chân núi Ngọc Linh. Ảnh: Thanh Tuấn

Ông Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: “Huyện xác định rừng, dược liệu, trong đó có quốc bảo sâm Ngọc Linh gắn với du lịch là con đường phát triển kinh tế xã hội. Thời gian qua, huyện phát huy hiệu quả của các tổ du lịch, các Hợp tác xã du lịch cộng đồng, thúc đẩy hoàn thiện hạ tầng giao thông để tạo nên các tour, tuyến du lịch thu hút du khách”.

Ngày 6-7.2, huyện Tu Mơ Rông sẽ tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh, lễ hội khinh khí cầu bay qua miền quốc bảo, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tham quan.

Nếu như phía Đông tỉnh Kon Tum có Măng Đen, huyện Kon Plông với khí hậu quanh năm mát mẻ thì Tu Mơ Rông có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của đèo cao, vực sâu, không khí trong lành.

Phát triển du lịch dưới dãy Ngọc Linh hùng vĩ  ảnh 2

Khách du lịch tham quan vườn sâm dưới tán rừng già. Ảnh: Thanh Tuấn

Ngoài núi Ngọc Linh hùng vĩ khơi dậy cảm giác muốn chinh phục, huyện còn có hệ thống thác, hồ nước đa dạng như thác Siu Puông, thác Y Hai, thác Tearong và hồ Ba Khen… Nổi bật nhất là thác Siu Puông, xung quanh thác là rừng già, hoa lá.

Du khách đến tham quan, trải nghiệm vườn sâm, thưởng thức các món ăn dân dã từ lá cây rừng độc đáo do người dân chế biến. Các loại dược liệu khác như sâm dây, sơn tra, ngũ vị tử, đương quy… cũng được giới thiệu bày bán, tác dụng tốt cho sức khoẻ.

Phát triển du lịch dưới dãy Ngọc Linh hùng vĩ  ảnh 3

Văn hoá đa sắc màu của đồng bào Xơ Đăng còn lưu giữ. Ảnh: Thanh Tuấn

Dưới chân dãy núi Ngọc Linh là các bản làng của đồng bào Xơ Đăng còn lưu giữ nhiều nét văn hoá bản sắc. Các cánh đồng lúa bậc thang đầy ắp nước, bản nhỏ chênh vênh bên sườn đồi… đều cuốn hút du khách.

Chị Trần Thị Hà, du khách quê Khánh Hoà cho biết: “Một số làng du lịch cộng đồng lưu giữ nghề dệt thổ cẩm, đan lát truyền thống rất ấn tượng …Với người dân nơi đây, phát triển du lịch vừa giúp giữ được màu xanh của rừng, văn hoá và nâng cao thu nhập từ phục vụ du khách, bán các sản phẩm của cư dân bản địa tự tay làm ra”.

Link bài gốc: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/phat-trien-du-lich-duoi-day-ngoc-linh-hung-vi-1144452.html

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng làng Ớp và Ia Nueng thành làng văn hóa du lịch cộng đồng

Xây dựng làng Ớp và Ia Nueng thành làng văn hóa du lịch cộng đồng

(GLO)- Sáng 21-3, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc họp với đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và PTNT, Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Pleiku cùng lãnh đạo UBND xã Biển Hồ và phường Hoa Lư để thống nhất nội dung 2 dự thảo Đề án Xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại làng Ia Nueng (xã Biển Hồ) và làng Ớp (trước đây gọi là làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku).

Ia Tul: Trái tim rừng già

Ia Tul: Trái tim rừng già

(GLO)- Những ngày gần đây, hình ảnh về vẻ đẹp của thác Ia Tul (xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cùng hồ bơi vô cực giữa rừng già được chia sẻ rộng khắp các trang mạng xã hội, khiến những người ưa xê dịch đứng ngồi không yên. Và như vậy, trên bản đồ du lịch Gia Lai có thêm địa điểm trekking “đốn tim” du khách.

Tắm mình giữa thiên nhiên

Tắm mình giữa thiên nhiên

(GLO)- Gia Lai có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút các gia đình cắm trại thư giãn cuối tuần. Chỉ cần có sức khỏe và thời gian, mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...
Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng-Ban quản lý Danh thắng  Ngũ Hành Sơn  cho biết sẽ thực hiện đề án nâng giá vé tham quan tại đây. Việc này nhằm có thêm nguồn thu tôn tạo di tích bởi khi Mai nhai được công nhận là Di sản tư liệu, công việc gìn giữ và bảo tồn trở nên cấp thiết.