Phát động Tháng Hành động vì trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lễ phát động diễn ra sáng 1-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; các đơn vị và nhà hảo tâm cùng 1.200 đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ các đơn vị trên địa bàn TP. Pleiku.

 Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong xây dựng, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017. Ảnh: Phan Lài
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong xây dựng, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017. Ảnh: Phan Lài



Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Ban chỉ đạo sinh hoạt hè kêu gọi các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em để nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tăng cường phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em. Làm tốt công tác phát hiện, hỗ trợ, can thiệp và xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc xâm hại trẻ em. Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội quan tâm hơn nữa để thanh-thiếu nhi có một mùa hè vui tươi, bổ ích. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” cần được tổ chức rộng khắp, hiệu quả thông qua các chiến dịch thanh niên tình nguyện và các đội hình tình nguyện: Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Mùa hè xanh, Tri thức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới”…

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu trong xây dựng, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017. Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã đóng góp, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2018 số tiền trên 700 triệu đồng. Tỉnh Đoàn cũng trao cờ lưu niệm cho các lực lượng thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp. 

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.