Phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
8 đứa trẻ mới được giải cứu và 39 kẻ bị bắt là kết quả của vụ phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc vừa qua.

Tội phạm trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia bị sa lưới.
Tội phạm trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia bị sa lưới.
Theo Nhật báo Phương Nam ngày 27-7, Công an hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông đã phối hợp phá một đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc vào lúc 14 giờ ngày 15-7 vừa qua.

Ngày 20-2, công an nước này nhận được nguồn tin tại sông Bắc Luân, TP Đông Hưng, cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây, phát hiện có một số kẻ thường đi thuyền lậu mang trẻ em từ Việt Nam sang bán. Sau một quá trình điều tra, công an hai tỉnh này đã bắt gọn đường dây buôn bán trẻ em trên. Số người này đã khai nhận thường đưa các nạn nhân tới Phòng Thành, và từ đây bắt liên lạc tiếp với nhóm tội phạm người Trung Quốc đưa nạn nhân tới Quảng Đông làm trạm trung chuyển, rồi bán tiếp đi các nơi khác.

Trong số 8 trẻ vừa được giải cứu, lớn nhất là 7 tháng tuổi, nhỏ nhất mới có 10 ngày sinh, và phần lớn đều bị cho uống thuốc ngủ để tránh bị phát hiện. Hiện tại 8 nạn nhân này đều được tạm đưa về bệnh viện địa phương ở Trung Quốc để chăm sóc và xét nghiệm ADN xác minh tung tích nhân thân. Cũng theo nguồn tin từ báo này, từ ngày 15-7 đến 15-9-2011, Công an hai nước Việt-Trung sẽ phối hợp hành động để ráo riết truy quét các đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới hai nước.

Cũng riêng tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã phá được 2 vụ án buôn bán trẻ em trên diện rộng ở 14 tỉnh thành (Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Bắc, Phúc Kiến, Vân Nam, Sơn Đông…), bắt giữ được 369 tên, giải cứu được 89 trẻ.
Theo Tienphong

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.