Ớt chuông ngừa ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ớt chuông là thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư.

Ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh lá cây hoặc màu vàng, được trồng phổ biến ở các vùng khí hậu lạnh.

 

 

Giúp bảo vệ mắt

Ớt chuông có chứa các enzyme nhất định như lutein, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt như ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Cải thiện sức khỏe da và tóc

Với nhiều vitamin E, việc thường xuyên bổ sung ớt chuông vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp duy trì và cải thiện tình trạng khỏe đẹp cho làn da cũng như mái tóc của bạn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng-chống bệnh tật.

Ngăn ngừa ung thư

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thường xuyên ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Vì loại quả này chứa nhiều lưu huỳnh-có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các loại virus gây ung thư.

Giúp tái tạo tế bào

Ớt chuông là nguồn phong phú vitamin B6-một dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh đồng thời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp tái tạo các tế bào trong cơ thể.

Mai Thương (theo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.